PSO – Trong tinh thần “Hiếu Hạnh” nhân mùa Vu lan Báo hiếu, sáng ngày 12/8/2022 (nhằm 15/7 năm Nhâm Dần), ĐĐ.Thích Huệ Đạo – Phó trụ trì chùa Thiên Nguyên (Tân Hoà, Gò Công Đông, Tiền Giang) đã trao 150 phần quà trị giá 45 triệu đồng hỗ trợ bà con khó khăn tại địa phương.

Mỗi phần quà trị giá 300.000đ, gồm: 10 ký gạo, 1 thùng mì, và nhu yếu phẩm. Nhân dịp này, ĐĐ.Thích Huệ Đạo cũng có bài pháp thoại với chủ đề: “Điểm tựa đời con”, nhằm nói lên công ơn sanh thành dưỡng dục như trời biển của cha mẹ. Qua đó khuyên bảo những người con cần phải quan tâm hơn nữa đối với các bậc sanh thành của mình.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của TT.Thích Thiện Đắc – Trụ trì chùa Thiên Nguyên; ông Nguyễn Văn Cường – Chủ tịch UB MTTQVN thị trấn Tân Hoà; bà Nguyễn Hồng Phương – nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Tân Hoà, Trưởng phòng Tư pháp huyện Gò Công Đông; cùng với sự có mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ TP.HCM như: Ca sĩ Trang Anh Thơ, ca sĩ Điền Trung, ca sĩ Ngọc Diễm, ca sĩ Đăng Huy, nghệ sĩ Thanh Hồng, nghệ sĩ Lệ Thu Hà, nghệ sĩ Hương Thảo, nghệ sĩ Vương Long, MC.Bá Tăng Minh Hiếu, MC.Mỹ Duyên và Vũ đoàn Đại Dương.

Trước khi trao quà, ĐĐ.Thích Huệ Đạo đã có lời chúc sức khoẻ và an lành đến với quý bà con nhân mùa Vu lan năm nay. Rất mong những phần quà này sẽ là nguồn động viên tích cực giúp bà con vượt qua khó khăn giai đoạn hậu Covid.

Được biết, trước đó ngày 10/8/2022 (nhằm 13/7 năm Nhâm Dần), ĐĐ.Thích Huệ Đạo cũng đã phát 100 phần tại chùa Nghệ Sĩ (TP.HCM) và khu phố Hoà Long (Lái Thiêu, Bình Dương) với tổng trị giá: 30 triệu.

Như vậy trong mùa Vu lan này, ĐĐ.Thích Huệ Đạo đã vận động trao quà hỗ trợ bà con nghèo với tổng trị giá 75 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Huệ Đạo