PSO – Trong không khí thiêng liêng đón mừng ngày Đản sanh của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni; Ngày 8/5/2022 (Mùng 8 tháng 4 năm Nhâm Dần), Ni sư Thích Nữ Huệ Ánh – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Trường Phước (xã Tân Hương, Châu Thành, Tiền Giang) đã trọng thể tổ chức cung rước Tôn tượng Đức Phật Thích Ca sơ sinh diễu hành Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2566.

Để bắt đầu lộ trình diễu hành, Ni sư Thích Nữ Huệ Ánh hướng dẫn đạo tràng vân tập về Chánh điện chùa Trường Phước đảnh lễ Tam Bảo. Sau đó triển khai đội hình và từng bước chậm rãi bộ hành trên cung đường dài, đi và về khoảng 08km.

Đội hình diễu hành gồm có: Cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo dẫn đầu; tiếp theo là dòng người mặc đồ ngũ sắc, tay ầm áp phích với dòng chữ “Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2566”, hoa sen, cờ, phướn,… Theo sau kiệu hoa trang trí Tôn tượng Đức Phật Thích Ca sơ sinh là quý Phật tử cầm cờ Phật giáo nhẹ nhàng bước đi với tư thế thong dong và đồng niệm vang hồng danh “Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật”.

Chia sẻ niềm vui lớn trong dịp này, Ni sư Thích Nữ Huệ Ánh cho biết: Hàng năm, chùa Trường Phước đều trọng thể tổ chức Đại lễ Phật Đản trong một tuần lễ với các hoạt động thiết thực nhằm mang thông điệp từ bi, bình đẳng của Đức Phật đến với nhiều người. Năm vừa qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid nên chùa không tổ chức được. Năm nay, được sự hướng dẫn của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội các cấp và được sự cho phép của lãnh đạo Chính quyền địa phương; ngoài các hoạt động từ thiện hỗ trợ đồng bào khó khăn, chùa Trường Phước tổ chức bộ hành, diễu hành kiệu hoa với mong muốn tiếp tục lan tỏa thông điệp hòa bình và tích cực bảo vệ môi trường của Đức Phật đến quần chúng nhân dân.

Sau khi diễu hành trở về, Tôn tượng Đức Phật được an trí tại Lễ đài phía trước sân chùa để hàng đêm đạo tràng cùng vân tập tụng kinh Khánh đản và kinh Chuyển Pháp Luân, huân tu công đức hồi hướng nguyện cầu cho Chánh pháp mãi xương minh, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Được biết Đại lễ Phật đản chính thức tại chùa Trường Phước sẽ tổ chức vào tối 14/4 âm lịch. Chương trình Đại lễ ngoài việc chia sẻ các Thông điệp Phật đản của Giáo hội, còn có nhiều tiết mục văn nghệ và tặng quà hỗ trợ người nghèo, tặng học bổng đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn, …

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thích Như Tùng