PSO – Nhằm chia sẻ những khó khăn vất vả của bà con khiếm thị trong dịp Tết đến, giúp bà con có một mùa xuân ấm áp hơn, ngày 25/ 01 /2019 (nhằm 20/ 12 / Mậu Tuất), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đã đến thăm và trao tặng trên 900 phần quà đến bà con khiếm thị tại 6 điểm thuộc tỉnh Tiền Giang.

 Phái đoàn chụp ảnh cùng bà con khiếm thị

Phái đoàn do Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư; Phật tử Huệ Phước Linh, Phật tử Trí Khiêm, Phật tử Ngọc Cẩm – đồng là Ủy viên Phân ban cùng các đạo hữu Phật tử đã đến thăm hỏi, động viên và tặng những suất quà Tết yêu thương cùng tịnh tài đến quý bà con khiếm thị tại các điểm cụ thể như sau: Hội người mù Tân Phú Đông, Gò Công Đông, Gò Công Tây, Chợ Gạo, thành phố Mỹ Tho và Hội người mù huyện Châu Thành (Tỉnh Tiền Giang). Tổng kinh phí cho các chuyến công tác thiện nguyện lần này là trên 225 triệu đồng.

Đại đức Thích Trí Huệ tặng quà cho bà con

Nói đến khuyết tật thì có rất nhiều dạng nhưng khuyết tật về thị giác có lẽ là khuyết tật gây ra nhiều khó khăn nhất, hầu hết các bà con khiếm thị đều có hoàn cảnh rất khó khăn, không thể tự lo cho bản thân mà cần nương nhờ vào sự quan tâm của gia đình và cộng đồng xã hội. Chỉ có một số ít bà con nhờ vào nghề làm nón, đan mây tre, vót tăm hoặc mat-xa,… vượt qua mọi khó khăn để hòa nhập với cộng đồng.

Tuy không thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời nhưng bà con khiếm thị vẫn nhận được ánh sáng mùa xuân – ánh sáng của sự yêu thương từ gia đình, bạn bè và sự cảm thông chia sẻ của xã hội.

Đại đức Thích Trí Huệ tận tình thăm hỏi bà con

 Các Ủy viên Phân Ban trao tặng quà

Chương trình đã khép lại tốt đẹp sau khi những phần quà được trao đến tận tay từng quý bà con với lời cầu chúc cho bà con đón một xuân mới thêm an lành và ấm áp.

 Đại diện bà con gửi lời cảm ơn đến phái đoàn

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận từ chuyến hành trình:

CTV Ban TT-TT tỉnh Tiền Giang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The post Tiền Giang: Chương trình “Ánh Sáng Mùa Xuân” cho bà con Khiếm thị nhân dịp Tết Kỷ Hợi appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.