PSO – Đại đức Thích Thiện Minh là một trong những tu sĩ trẻ tại vùng đất Gò Công, vốn dĩ thức tỉnh cuộc sống vô thường mà chọn an tịnh trong chốn Thiền môn; nhưng nhận thấy cảnh khổ thiếu nước của người dân quá đau thương, nên Đại đức đã khởi xướng chương trình “Giọt nước Nghĩa tình” nhằm mang hàng triệu khối nước ngọt về vùng Hạn – Mặn.

Với tên Facebook “Tư Lương Tịnh Độ”, ĐĐ.Thích Thiện Minh đã kêu gọi được rất đông các nhà hảo tâm cùng thực hiện chương trình “Giọt nước Nghĩa tình” trong thời gian qua.

Tính đến ngày hôm nay (18/5/2020) chương trình “Giọt nước Nghĩa tình” đã vận chuyển 250 chiếc xe bồn trọng tải 40 khối mang đến hơn 10.000 khối nước sạch, cùng 6 chiếc xà lan loại 150 khối chứa nước sạch, tổng khối lượng 10.900 khối nước về với bà con bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán và nạn xâm nhập mặn.

Có thể nói ĐĐ.Thích Thiện Minh là một trong những tu sĩ Phật giáo điển hình đi khắp các vùng Hạn – Mặn từ các huyện xã thuộc tỉnh Tiền Giang đến Bến Tre. Chiếc áo màu nâu vàng hoại sắc của người xuất gia đã không ngại gì sương gió, dịch bệnh, đồng hành cùng người dân trên các nẻo đường khô cằn và đầy nắng hơn 100 ngày qua.

Không chỉ cung cấp nước sinh hoạt cho người dân, ĐĐ.Thích Thiện Minh còn xây dựng chương trình “Hạt gạo Từ tâm”, thời gian qua đã giúp đỡ rất nhiều người dân bị khốn khó. 1.000 lốc nước suối, 400 phần quà gồm: gạo, mì, nước tương, nhu yếu phẩm được tặng tận tay người dân trong vùng Hạn – Mặn nhân mùa Phật đản sinh; 16.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn được phát cho các trường học, người dân để đảm bảo cho an toàn sức khoẻ.

Theo lời ĐĐ.Thích Thiện Minh chia sẻ: Chương trình “Giọt nước Nghĩa tình” và “Hạt gạo Từ tâm” sẽ không bao dừng cho đến khi mùa Hạn – Mặn được chấm dứt, bà con được an tâm tham gia lao động sản xuất.

Cùng với công tác này, sáng ngày 18/05/2020 (26/4 năm Canh Tý) chùa Huệ Quang, Số 5 Võ Duy Linh, phường 5, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang cũng đã tiếp tục hỗ trợ 4 xe bồn trọng tải 40 khối nước sinh hoạt về cho bà con tại xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông.

 

Tiếp nước sinh hoạt cho người dân vùng hạn – mặn là chương trình được TT.Thích Giác Nguyên – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo thị xã Gò Công phát động và thực hiện từ đầu mùa hạn đến nay. Mang lại nhiều niềm vui đến với bà con trong mùa hạn mặn lịch sử.

Thích Chiếu Pháp

The post Tiền Giang: Chương trình “Giọt nước Nghĩa tình” đồng hành cùng người dân vùng Hạn – Mặn appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.