Tiền Giang: Chuyến thăm hỏi, trao quà Tết cho bà con khiếm thị tại thị xã Cai Lậy và huyện Tân Phước

0

PSO – Khắp mọi miền, người người đang nô nức đếm ngược từng ngày để chuẩn bị đón Tết cổ truyền. Thế nhưng, bên cạnh chúng ta vẫn có những hoàn cảnh bất hạnh, sự nghèo khó, những khiếm khuyết về thân thể của bà con khiếm thị làm cuộc sống vốn vất vả lại thêm khó khăn hơn. Thường ngày, bà con lo cho chén cơm manh áo còn chưa được đủ đầy, Tết đến, họ càng thêm khó khăn và tất bật để đón xuân mới. Mang yêu thương lan tỏa đến muôn nơi, với tấm lòng nhân ái của đạo từ bi, ngày 7/01/2020 (nhằm ngày 13/12 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN trở về Tiền Giang trao yêu thương đến bà con.

Được sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, đồng hành cùng mạnh thường quân, nhà hảo tâm, gia đình cô Nguyễn Cẩm Thúy đến từ Campuchia, PT. Liên Hồng và PT. Liên Hương. Đoàn đến điểm thứ nhất của chương trình là Hội từ thiện thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Nơi đây có 110 hội viên Hội người mù, cuộc sống thường nhật của bà con khó khăn vô cùng. Chỉ một số ít bà con kiếm được những đồng lương ít ỏi có được từ các nghề vót tăm, đan rổ, massage… Trước đây, Phân ban đã tài trợ một phòng massage cho hội để bà con có thêm nguồn thu nhập hàng ngày, nhưng chỉ giải quyết được công ăn việc làm cho hơn 10 hội viên, đa phần bà con trong hội phải sống phụ thuộc vào gia đình và sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội.

Đến chung vui cùng quý bà con có sự hiện diện: Ông Nguyễn Minh Hoàng – Chủ tịch Hội người mù thị xã Cai Lậy; bà Nguyễn Võ Trúc Phương – Phó Chủ tịch hội.

Mở đầu, Đại đức gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến các hội viên với lời thăm hỏi sức khoẻ. Thầy cũng động viên và chúc mọi người luôn nhiều sức khỏe và đón cái Tết Nguyên đán an lành.

Tiếp đến, đoàn gửi trao những phần quà yêu thương đến bà con khiếm thị, mỗi phần bao gồm: 10 kg gạo, thùng mì, hộp bánh, chai dầu cù là, hai cục xà bông, một áo thun, một máy MP3 nghe pháp và bao thư 100.000 đồng, trị giá mỗi phần quà là 650.000 đồng.

Được biết, đa phần bà con trong Hội người mù thị xã Cai Lậy là những Phật tử, thường kỳ mỗi tháng bà con đều tham dự các khóa tu một ngày an lạc ở các chùa lân cận trong địa bàn.

Phần quà có cả chiếc máy nghe pháp là niềm mơ ước của bà con bấy lâu, đây sẽ là phương tiện hỗ trợ bà con thấm nhuần hơn giáo lý nhà Phật và dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi để nghe hiểu, vận dụng lời Phật dạy vào cuộc sống.

Điểm thứ hai, phái đoàn trở về Hội người mù tại huyện Tân Phước. Đến tham gia buổi lễ có sự tham dự của: Bà Nguyễn Thị Ngọc – Chuyên viên Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện Tân Phước; ông Nguyễn Văn Vũ – Chủ tịch Hội người mù huyện; ông Nguyễn Hồng Thái – Phó Chủ tịch Hội người mù huyện.

Sau khi thăm hỏi bà con, đoàn trao gửi 55 phần quà đến toàn thể bà con của Hội, mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, thùng mì, hộp bánh, chai dầu, hai cục xà bông, một áo thun, và bao thư 100.000 ngàn đồng, trị giá 450.000 đồng.

Với tổng trị giá chuyến từ thiện đợt này là 96.250.000 đồng.

Đại diện Hội từ thiện gửi lời tri ân đến đoàn cùng các nhà hảo tâm đã không quảng ngại đường xa, đến thăm hỏi và trao yêu thương đến bà con khiếm thị nơi đây

Những món quà yêu thương đã được trao gửi đến bà con trong niềm hân hoan và phấn khởi, gánh nặng của bà con khiếm thị như được vơi bớt phần nào những ngày giáp Tết Canh Tý 2020. Gửi gấm tình cảm nơi những phần quà ấy, đoàn từ thiện mong bà con sẽ đón một cái Tết thật trọn vẹn trong tình thương của gia đình và xã hội, và chiếc máy nghe pháp nhỏ bé sẽ là điểm tựa tinh thần giúp bà con vui sống và an lành hơn trong mùa xuân mới này.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

 

The post Tiền Giang: Chuyến thăm hỏi, trao quà Tết cho bà con khiếm thị tại thị xã Cai Lậy và huyện Tân Phước appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.