PSO – Với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu; buổi chiều ngày 09/9/2022 (14/8 năm Nhâm Dần), tại chùa Linh Phước (Phật đá), thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang; Thượng tọa Trụ trì Thích Đức Thắng – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện kết hợp Huyện đoàn Tân Phước tổ chức Đêm hội Trăng rằm cho hơn 500 em thiếu nhi, học sinh các trường Tiểu học và Trung học thị trấn Mỹ Phước tham gia vui chơi.

Mừng tháng tám, đèn hoa khoe sắc người người chung vui về đoàn tụ;
Đón trăng về, bánh quà mâm cổ trẻ em nô nức kết tình quê.” Đêm hội còn có sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng các tự viện trong huyện Tân Phước; ông Phan Văn Tư – Chủ tịch UBND thị trấn Mỹ Phước; ông Phạm Thanh Hùng – Chủ tịch UB MTTQVN thị trấn; ông Huỳnh Phương Đông – Đội An ninh, Công an thị trấn; anh Mai Minh Luận – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Phước; quý Thầy Cô giáo các Trường Tiểu học trong thị trấn; quý phụ huynh học sinh đồng tham dự.

Phát biểu Khai mạc Đêm hội, TT.Thích Đức Thắng – Trưởng ban Tổ chức, chia sẻ: Trong ý nghĩa Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, trẻ em hôm nay là tương lai mai sau của đất nước, nên ngoài việc giáo dục các em, mọi người chúng ta còn phải cùng nhau chung tay nuôi dưỡng, hướng dẫn các em trên con đường thiện lành để các em lớn lên trở thành người đạo đức và hữu dụng cho đất nước, xã hội. Chúc tất cả các em nhỏ có thật nhiều niềm vui trong Đêm hội Trăng rằm hôm nay.

Sau phần Khai mạc, các em được xem múa Lân, tham gia hát các bài ca thiếu nhi và hoạt náo, đố vui cùng chú Cuội, chị Hằng, …

Ban Tổ chức cũng đã chuẩn bị 500 phần quà (gồm bánh trung thu, lồng đèn và mũ bảo hiểm) gửi đến các em thiếu nhi trước khi các em ra về. Tổng trị giá quà tặng là 80 triệu đồng.

Được biết, buổi sáng ngày hôm trước (08/9/2022), Thượng tọa Thích Đức Thắng cũng đã trao 200 phần quà (mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng) đến bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn trong TT.Mỹ Phước.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 Ban TT-TT PG H.Tân Phước