PSTG – Hòa chung không khí náo nức đón Tết Trung thu của thiếu nhi cả nước, vui tươi lành mạnh, nhằm tạo động lực khuyến khích các em nỗ lực phấn đấu trong học tập để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi và giúp cho các em có một đêm Trung thu thật vui tươi. Được sự cho phép của Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Công Tây và các cấp lãnh đạo tại thị trấn Vĩnh Bình, ngày 08/09/2019 (nhằm ngày 10/08 năm Kỷ Hợi), tại đạo tràng chùa Linh Sơn (Khu Phố 1, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) ĐĐ.Thích Trung Phước – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Công Tây đã tổ chức chương trình đêm hội “Vầng Trăng Tuổi Thơ”, trao tặng 220 phần quà và 20 phần học bổng cho các em nhỏ tại địa phương.

Đêm hội có sự hiện diện của TT.Thích Thiện Nghiêm – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng BTS Phật giáo huyện Gò Công Tây; ĐĐ.Thích Trung Phước – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện; ĐĐ.Thích Trung Thành – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Gò Công Tây.

Về phía các cấp lãnh đạo có sự hiện diện của ông Đỗ Hồng Thanh – Chuyên viên Ban Tôn giáo huyện Gò Công Tây; ông Nguyễn Tấn Tài – Chủ tịch UB MTTQVN thị trấn Vĩnh Bình; bà Trần Thị Hợi – Chủ tịch Hội Khuyến học thị trấn Vĩnh Bình; quý thầy cô giáo cùng đông đảo các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh đồng đến tham dự.

Mở đầu là lời phát biểu khai mạc của ĐĐ.Thích Trung Phước – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây, nêu lên tinh thần của lời Phật dạy đối với  sự thương yêu, chăm sóc các cháu thiếu niên, nhi đồng. Đây cũng là dịp để các cấp lãnh đạo tạo điều kiện cho nhà chùa có thêm động lực giúp đở và mở ra một sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi. Đêm hội “Vầng Trăng Tuổi Thơ” năm 2019 được chùa Linh Sơn tổ chức hòa vào không khí vui nhộn của những tiết mục múa lân, ca nhạc, múa Tôn Ngộ Không và diễn ảo thuật đặc sắc ngay tại sân chùa; có chị Hằng, chú Cuội dẫn chuyện. Bên cạnh đó, đoàn Lân Sư Rồng đã nô nức kéo về chung vui với tiếng trống náo nhiệt và các em thiếu nhi, các nghệ sĩ cùng tham dự, góp phần cho đêm hội thêm sôi động, vui nhộn và vô cùng ý nghĩa.

Nối tiếp chương trình, Ban Tổ chức đã trao 220 phần quà và 20 phần học bổng đến các em học sinh chăm ngoan học giỏi và hơn 350 phần bánh Trung Thu đến tận tay tất cả các em thiếu nhi tham dự trong niềm hân hoan, mỗi phần quà gồm: 02 bánh trung thu, 1 lồng đèn, 10 quyển vở, v.v.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn trong đêm Trung thu của trẻ em. Việc tổ chức Tết Trung thu tạo điều kiện cho các em được vui chơi, cũng là dịp để xã hội chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mang đến cho các em những niềm vui trong ngày Tết của mình. Từ ý nghĩa thiết thực đó, hoạt động tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em ngày càng nhận được sự tham gia và ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân. Đêm hội “Vầng Trăng Tuổi Thơ” tại chùa Linh Sơn khép lại trong niềm hoan hỷ, an lạc của các em nhỏ và Phật tử gần xa.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Tin và ảnh: Thiên Bình

The post Tiền Giang: Đêm hội “Vầng Trăng Tuổi Thơ” cho các em thiếu nhi tại chùa Linh Sơn (huyện Gò Công Tây) appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.