PSO – Nằm trong chuổi hoạt động từ thiện chào mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022 do Ban Trị sự GHPGVN phát động; Sáng ngày 9/5/2022 (mùng 9/4 năm Nhâm Dần), Hòa thượng Thích Huệ Minh – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Tân Thạnh (xã Nhị Bình) kết hợp lãnh đạo xã Nhị Bình (Châu Thành, Tiền Giang) tổ chức trao 158 phần quà với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng, đến bà con bị nhiễm Chất độc Da cam Dioxin trong xã.

Đại lễ Phật đản là sự kiện thiêng liêng nhất của Phật giáo và nhân loại. Bởi lẽ đây là sự xuất hiện của một bậc minh triết đã đem lại cho con người nhiều giá trị tốt đẹp. Trí tuệ và triết lý về sự bình đẵng của Đức Phật đã vượt lên không gian và thời gian; lòng Từ bi của Ngài thì vô tận nên cần phải truyền bá rộng khắp. Chương trình từ thiện, an sinh xã hội nhân dịp Đại lễ Phật đản của chư Tôn đức tăng, Ni, Phật tử tại khắp nơi trên đất nước Việt Nam những ngày qua đều không ngoài mục đích mang hạnh nguyện từ bi của Đức Phật đến với nhiều người; chia sẻ nỗi khổ niềm đau với nhân loại.

Trong buổi lễ trao quà sáng nay, đại diện lãnh đạo Chính quyền xã Nhị Bình có lời cảm ơn đến Hòa thượng Thích Huệ Minh đã dành nhiều sự quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2022, xin được gửi lời chúc an vui đến Hòa thượng và quý Phật tử đạo tràng chùa Tân Thạnh.

Được biết mỗi phần quà bà con nhận được là phong bì tiền mặt 400 ngàn đồng, do Phật tử Tịnh Tâm (TP.Mỹ Tho) tài trợ.

Khải Thiên