PSO – Nhận lời kiền thỉnh của chư Tôn đức Ban Chức sự trường hạ, sáng ngày 29/7/2020 (9/6 năm Canh Tý), Hòa thượng Thích Thanh Hùng – Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN đã quang lâm về Hạ trường chùa Huệ Quang (số 5, Võ Duy Linh, phường 2, TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang) để thuyết giảng, sách tấn đến chư hành giả đang An cư tại đây.

HT.Thích Thiện Nhẫn – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tân Phú Đông, Thiền chủ trường hạ; TT.Thích Bửu Hòa – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Gò Công Đông, Phó Thiền chủ trường hạ; TT.Thích Giác Nguyên – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo TX.Gò Công, Chủ hương kiêm Hóa chủ trường hạ; chư Tôn đức trong Ban Chức sự và hơn 60 hành giả đang An cư tại Hạ trường đã trang nghiêm cung đón Hòa thượng Giảng sư quang lâm.

Trong đề tài thuyết giảng sáng nay, Hòa thượng Giảng sư nói về “Lộ trình hoằng pháp của Đức Phật” – đó là lộ trình Khai thị cho chúng sanh ngộ nhập Tri kiến Phật, mang lại an lạc cho tất cả chúng sinh. Người học đạo trước hết là phải trao dồi Tâm của mình ngày thêm trong sáng, như trong Kinh Pháp Cú phẩm Tâm thứ 3 đức Phật dạy:

“33. Tâm hoảng hốt, dao động,

Khó hộ trì, khó nhiếp.

Người trí làm tên thẳng,

Như thợ tên, làm tên.”

“36. Tâm khó thấy, tế nhị,

Theo các dục quay cuồng.

Người trí phòng hộ tâm,

Tâm hộ, an lạc đến.”

Sau khi tâm mình được trong sáng thì hành giả làm việc gì đều hợp với Chánh đạo. Cũng từ nền tảng tâm trong sáng chúng ta phát nguyện thực hành Phật sự một các rốt ráo; từ đó hành giả hoàn thành được tâm nguyện “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh”, vừa an lạc cho mình và đem an vui đến với những người hữu duyên.

Như vậy lộ trình Hoằng pháp của Đức Phật xuất phát bằng tâm Từ bi trong sáng để mang lại hạnh phúc, an vui cho số đông; cho nên người học Đạo của Đức Phật cũng phải y theo con đường đó mà thực hành.

Cuối buổi thuyết giảng, Hòa thượng Giảng sư đã gửi lời chúc tinh tấn và an lạc đến với toàn thể chư hành giả An cư tại chùa Huệ Quang mùa hạ Phật lịch 2564.

Đại diện chư hành giả An cư tại chùa Huệ Quang, TT.Thích Giác Nguyên dâng lời tri ân sâu sắc đến với Hòa thượng Giảng sư: “Vì muốn Chánh pháp được trường tồn, vì lòng Từ bi thương tưởng đến hàng hậu học mà Hòa thượng đã không ngại đường xa, tuổi cao sức yếu quang lâm về sách tấn cho chúng con. Chúng con luôn ghi nhớ lời dạy của Hòa thượng để làm hành trang trên bước đường tu tập và hành đạo phía trước.”

Dịp này, HT.Thích Thanh Hùng còn gửi tặng đến chư Tăng hành giả an cư những quyển sách do Ngài biên soạn, thơ trì, từ những lời dạy của Đức Phật trong các bản kinh, nhằm giúp cho mọi người dễ hiểu, dễ nhớ lời Phật dạy để áp dụng trong cuộc sống thường nhật.

Thích Trung Thượng

The post Tiền Giang: Hòa thượng Thích Thanh Hùng thuyết giảng tại trường hạ chùa Huệ Quang appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.