PSO – Ngày 13/09/2019 chùa Dư Khánh (thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) tổ chức lễ kỷ niệm một năm ngày thành lập Hội Từ thiện chùa Dư Khánh và tặng quà Trung Thu cho 250 em thiếu nhi tại địa phương.

Nhằm phát huy tinh thần phụng sự Tam bảo cũng như lòng Từ bi của người con Phật đến với cộng đồng xã hội, Thượng tọa Thích Như Trang – Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN thị xã Gò Công, Trụ trì chùa Dư Khánh đã thành lập “Hội Từ thiện chùa Dư Khánh” đến nay hoạt động đã tròn một năm (15/08 Mậu Tuất – 15/08 Kỷ Hợi).

Suốt một năm đầu hoạt động, Hội Từ thiện cũng gặp rất nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm cao của các thành viên nên Hội vẫn hoàn thành tốt những chương trình thiện nguyện như: xây nhà tình thương, phát quà từ thiện, trao học bổng, …

Tổng kinh phí mà Hội Từ thiện chùa Dư Khánh đã làm đến nay là: 754.659.000 đồng. Riêng mùa Trung thu năm nay, Hội được sự tài trợ của Công ty địa ốc Khang Điền, ca sĩ Tố My, ca sĩ Tố Ny, Lò bánh Kim Ngân, Ngân hàng SCB Gò Công, Cửa hàng xe máy Bảy Truyền, Trà sữa Bean, nhóm từ thiện Sương Lạc, nhóm bạn Đồng Mai Như Linh, Spa Vân Hà, Ngọc Anh Anh, đoàn lân Lưu Chấp, đoàn lân Tín Nghĩa cùng các nhà hảo tâm khắp nơi đã hỗ trợ cho chương trình phát gần 2.000 phần quà Trung Thu cho các em học sinh thiếu nhi, góp phần làm cho tất cả thiếu niên nhi đồng trên cả nước đều được Vui Hội Trăng Rằm.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Như Trang – Trưởng Hội Từ thiện phát biểu động viên tinh thần đến các thành viên, tiếp tục phát tâm và tinh tấn phụng sự với mục tiêu “Đạo pháp – Dân tộc”, trao Giấy Khen cho các thành viên tiêu biểu đồng hành cùng Hội trong thời gian qua.

Đêm hội Trăng Rằm và tặng quà Trung Thu tại chùa Dư Khánh có sự góp mặt của ca sĩ Trinh Tuyết Hương, MC Tuấn Anh cùng các ca nghệ sĩ tại TP.HCM; Đoàn lân Tín Nghĩa phát tâm cúng dường phục vụ cho chương trình; Trà sữa Bean (Tài – Dậu) tài trợ 300 ly trà sữa tặng cho các em. Chương trình đã giúp cho các em thiếu nhi tại chùa có một buổi giao lưu và vui Trung Thu thật ý nghĩa.

Các em thiếu nhi còn được chư Tăng chùa Dư Khánh hướng dẫn kinh hành niệm Phật, cầu nguyện báo đáp tứ trọng ân và những ước nguyện của hồn nhiên của trẻ thơ trước khi nhận những phần quà nghĩa tình của Ban Tổ chức trao tặng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thích Chiếu Pháp

The post Tiền Giang: Hội Từ thiện chùa Dư Khánh kỷ niệm một năm thành lập, tặng 250 phần quà Trung Thu đến các em thiếu nhi appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.