PSO – Buổi tối ngày 10/12/2022 (nhằm ngày 17/11 năm Nhâm Dần), hơn 2.000 Phật tử và những người yêu mến đạo Phật đã trở về chùa Liên Hoa, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang để tham dự đêm Hoa đăng nhân lễ Vía Đức Phật A Di Đà; cùng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, người người được an vui, hạnh phúc.

Buổi lễ dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Minh Phước – Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Chợ Gạo, Trụ trì chùa Liên Hoa; Đại đức Thích Thiện Quý – Phó Thư ký, Phó Văn phòng BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo; Đại đức Thích Thiện Thanh – Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo huyện Chợ Gạo.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Minh Phước cùng chư Tăng cử hành nghi thức niêm hương, đảnh lễ Tam bảo và hướng dẫn Phật tử đảnh lễ 48 lời nguyện của Đức Phật A Di Đà. Sau đó thắp nến và hòa âm trì niệm danh hiệu Đức Phật A di Đà, cùng quán niệm về cõi Tịnh Độ.

“Tịnh Độ” là lòng trong sạch, “Di Đà” là tánh sáng soi. Ở nơi lòng mình trong sạch thì đó chính là Tịnh Độ “Tâm tịnh là Độ tịnh”. Cõi Cực Lạc không có tham, sân si; thế nên nếu người còn ôm lòng tham, sân, si thì không thể về cõi Cực Lạc. Người niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà phải luôn ghi nhớ điều này.

Di Đà là tánh sáng soi, mựa phải nhọc tìm về Cực Lạc. Ngay nơi đây nếu chúng ta thấy được Tánh sáng là Tánh giác tức là Phật rồi vậy. Chúng ta sống được với Tánh giác hằng sáng thì đâu có tối. Như vậy Phật A-di-đà ở trong tâm mình, hình ảnh Cực Lạc được mượn để cho những người tin bên ngoài cố gắng niệm Phật đến chỗ nhất tâm thì sẽ nhận ra Tánh giác chân thật của chính mình. Đó là gặp Phật Di-đà, được về Cực Lạc.

Để hướng dẫn Phật tử thực hành hạnh Từ Bi của Phật, dịp này, Đại đức Trụ trì chùa Liên Hoa còn tổ chức phóng sanh, thả hơn 1.500kg cá nước ngọt về lại với Sông Tiền, góp phần tái tạo môi trường sinh thái, làm lợi đạo ích đời.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG H.Chợ Gạo