Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Tiền Giang: Khóa tu một ngày an lạc dành cho các bạn trẻ

Xem Thêm

PSO – Nền khoa học kỹ thuật ngày nay đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đem đến cho chúng ta một cuộc sống tiện nghi với đủ loại hình vật chất, nhưng đằng sau đó là những bộn bề công việc và các mối quan hệ khiến chúng ta chịu nhiều áp lực, nếu không khéo cân bằng và không có phương cách giải tỏa. Tạo điều kiện cho các bạn trẻ có định hướng rõ ràng và biết sống có ích cho chính mình và xã hội, vào sáng ngày 15/9/2019 (nhằm ngày 17/8 năm Kỷ Hợi), chùa Phước Hội (ấp Mỹ Trung, xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức khóa tu một ngày an lạc.

Hiện diện tại khóa tu lần này có: ĐĐ.Thích Đức Lộc, ĐĐ.Thích Quang Lực – Ủy viên Ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TP.HCM, cùng hơn 100 Tình nguyện viên đến từ các trường Đại học khắp nơi về tu học, sau những ngày thực hiện chuyến công tác thiện nguyện trao gửi những yêu thương đến các bé thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu vừa qua.

Vượt đoạn đường xa, các bạn trẻ trở về tu học một ngày

Để các bạn hiểu sâu hơn về nếp sống thiền, quý Thầy đã tận tình hướng dẫn và chỉ các các bạn ngồi tĩnh lặng được thân tâm mình, thiền hành trong chánh niệm với những bước chân an lạc.

Bên cạnh đó là các ca khúc thiền ca êm dịu đưa các hành giả trẻ tuổi quay về giây phút hiện tại mầu nhiệm, trở về với những điều bình dị nhất, về với thiên nhiên và chính mình.

Đặc biệt, các bạn trẻ đã lắng lòng và đón nhận thời pháp thoại sâu sắc của TT.Thích Quảng Thiện – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Phước Hội với chủ đề “Những điều hạnh phúc của con người”.

TT.Thích Quảng Thiện – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Phước Hội chia sẻ pháp thoại

Những lời pháp nhũ của Thượng tọa Giảng sư đã giúp các bạn có giấy phút nhìn lại chính mình, hiểu và thương cuộc đời hơn. Chỉ trong giây phút ngắn ngủi của một ngày tu an lạc thôi, nhưng đây sẽ là những kỉ niệm khó quên, là hành trang cho các bạn trẻ tiến bước vào tương lai.

Cuối khoá tu, ĐĐ.Thích Đức Lộc có đôi lời chia sẻ và khuyến khích các bạn trẻ thêm nỗ lực hơn trên con đường học tập, cũng như thiện nguyện phụng sự, chính những việc làm nhỏ của các bạn đều có thể san sẻ tình thương đến mọi người. Việc làm thiện lành hôm nay chính là nhân tố để giúp cho các bạn có đầy đủ phước báo, hỗ trợ con đường khởi nghiệp mai sau được thành công tốt đẹp.

Thể hiện lòng tri ân sâu sắc, sau cùng đại diện các bạn trẻ tham dự khóa tu đã phát biểu gửi lời cảm ơn đến chư Tôn đức đã tạo điều kiện cho các em có môi trường tu học, truyền trao ánh sáng từ bi – trí tuệ của nhà Phật cho các em đi đúng hướng và làm những điều bổ ích.

Thật vậy, chỉ cần sống chậm lại một chút để nhận ra rằng những điều tốt đẹp luôn sẵn chờ chúng ta. Thời gian chính là thanh xuân, là bài học đáng quý cho những ai đang hướng về cái thiện và luôn phát triển chân lý, chia sẻ đến tha nhân.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận trong khoá tu:

Thích Đức Lộc

 

The post Tiền Giang: Khóa tu một ngày an lạc dành cho các bạn trẻ appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khánh thành cầu giao thông nông thôn số 40

PSO – Sáng ngày 21/9/2021, ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu đã kết hợp cùng...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG368Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG163Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM249Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2045Phật sự miền Đông3010Phật sự miền Tây3629Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1147Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3489Tin tức - Phật sự15446Tình Người Trong Đại Dịch1323Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2462Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo385Vesak 201946Video4737Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan