Ngày 14/04/2019 (nhằm mùng 10/03 năm Kỷ Hợi), tại Phước Long Cổ tự tổ chức khóa tu Một Ngày An Lạc hàng tháng cho bà con khiếm thị thành phố Mỹ Tho và quý Phật tử địa phương về tu học. Kết hợp hoạt động tu học, cũng nhân dịp cả nước mừng lễ Giỗ Tổ Hùng Vương để tưởng nhớ đến công ơn khai quốc. Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế đã kết hợp cùng Ban tổ chức khóa tu Phước Long Cổ tự thực hiện trao những phần quà yêu thương đến bà con khiếm thị và bà con có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Phước Long Cổ tự – ngôi chùa cổ gắn liền với lịch sử và đời sống văn hóa dân tộc gần 300 năm nay, tọa lạc tại ấp Long Hòa B, xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Nơi đây hàng tháng vẫn có đông đảo quý Phật tử địa phương và bà con khiếm thị vân tập về tu học.

Như thường kỳ, khóa tu Một Ngày An Lạc được tổ chức trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh. Dưới sự hướng dẫn tận tình của TT. Thích Thiện Trí – Trụ trì Phước Long Cổ tự; ĐĐ.Thích Nhuận Bảo – Giám tự cùng chư Tôn đức Tăng tại tự viện.

Mở đầu khóa tu là thời khóa niệm Phật và phát nguyện tu tập.

Tiếp đến, Đạo tràng thành kính cung đón ĐĐ. Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ quang lâm và chia sẻ những lời pháp nhũ qua đề tài: “Niệm Phật tự tại – Niệm Phật vãng sanh”.

ĐĐ. Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ chia sẻ pháp thoại

Hơn 49 năm hoằng hóa độ sinh, Đức Phật đã chỉ dạy giáo pháp nhiệm mầu đến những người có duyên với Tam bảo. Giáo pháp nhà Phật có công năng to lớn, giúp chúng sanh vượt thoát khỏi đau khổ trong hiện tại và tương lai. Thừa hưởng nền giáo pháp đó, chúng ta hướng tâm tu tập theo chân lý của Đức Thế Tôn truyền dạy để có được bình an trong cuộc sống hiện tại.

Đạo tràng hân hoan đón nhận những lời pháp sâu sắc, cô đọng qua những câu chuyện nhân quả gần gũi trong đời sống. Phiền não sẽ được hóa giải khi chúng ta thực hành theo lời Phật dạy.

Sau cơn mưa pháp đầy ý nghĩa và vui tươi, 150 phần quà được gửi trao đến bà con với sự chứng minh của chư Tôn thiền đức và sự hiện diện của ông Lê Thanh Phong – Chủ tịch Hội Người mù TP. Mỹ Tho. Trong đó 100 phần được gửi đến bà con khiếm thị và 50 phần tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần bao gồm: mì gói, gạo, nước tương, đường, sữa, bánh, dầu nóng, nước rửa mắt cho người mù, bao thư tiền mặt.

Khuyết tật thị giác gây ra rất nhiều khó khăn trong cuộc sống mưu sinh, nên đa phần bà con khiếm thị nơi đây thuộc hoàn cảnh nghèo, không thể tự lo cho bản thân mà cần nương nhờ vào sự quan tâm của gia đình và cộng đồng xã hội. Chỉ có một số ít bà con nhờ vào những công việc thủ công như bó chổi, vót tăm hoặc massa,… mà trang trải qua ngày.

Tuy bà con khiếm thị không thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời, nhưng giờ đây, nhờ khóa tu học Một Ngày An Lạc thường kỳ mà bà con được đón nhận ánh sáng Từ bi – Trí tuệ của nhà Phật và cả ánh sáng của tình yêu thương của gia đình, của các đạo hữu cùng tu học cũng như sự chia sẻ của cộng đồng xã hội.

Phát biểu tại lễ phát quà, đại diện bà con đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến đoàn từ thiện, quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã quan tâm giúp đỡ cho bà con tại địa phương, cũng như chư Tôn đức tại Phước Long Cổ tự không những tạo điều kiện để mọi người có nơi nương tựa tu học mà còn có các hoạt động hỗ trợ đời sống của bà con. Những món quà nghĩa tình đó đã góp phần chung vui, cũng như tạo thêm niềm tin mãnh liệt vào tình người, tăng thêm động lực vượt khó cho hơn 150 khiếm thị và bà con có hoàn cảnh khó khăn sở tại.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

 Ảnh: Trí Tuấn – Tin: Chơn Niệm Nguyệt

The post Tiền Giang: Khóa tu Một Ngày An Lạc – Tặng quà cho người khiếm thị và bà con nghèo tại Phước Long Cổ tự appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.