PSO – Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em Thanh thiếu nhi trong những ngày nghỉ hè, giúp các em ý thức được trách nhiệm, vai trò của mình trong gia đình cộng đồng và xã hội, … chùa Phước Huệ, xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã mở Khóa tu mùa hè với chủ đề “Sống Tỉnh Thức” từ ngày mùng 1 đến mùng 4/7/2019 có 350 em Thanh thiếu nhi tham dự.

Ngày 1/7 sau khi vân tập đông đủ, các em khóa sinh được phân chia thành từng chúng để tiện sinh hoạt, được hướng dẫn oai nghi và sinh hoạt nội quy khóa tu; Tập vũ khúc “Khóa tu Mùa hè”, tập Văn nghệ, Tụng kinh Phước đức và tham dự Sơ khảo Văn nghệ: “Nét Đẹp Thiền Môn”

Buổi lễ Khai mạc vào sáng ngày 2/7/2019, BTC và toàn thể khóa sinh vinh dự được cung đón TT. Thích Thiện Lưu – Ủy viên Thường trực BTS GHGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Cái Bè; ĐĐ. Thích Huệ Chơn – Phó trưởng BTS Phật giáo huyện; chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN huyện Cái Bè; chư Tăng Ni trong Ban Tổ chức, Ban Điều phối Khóa tu; cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương tham dự.

Thay mặt lãnh đạo Phật giáo tại địa phương, TT. Thích Thiện Lưu có lời phát biểu, tán thán Sư cô Thích Nữ Huệ Minh – Trụ trì chùa Phước Huệ cùng chư Tăng Ni trong BTC, Ban Điều phối đã tổ chức Khóa tu thật ý nghĩa, góp phần giáo dục thế hệ trẻ – là nguồn nhân lực chủ đạo cho Phật pháp và đất nước trong tương lai. Thượng tọa cũng động viên đến các em khóa sinh cố gắng tinh tấn học hỏi lẫn nhau và có những giây phút vui chơi thoải mái trong khóa tu này.

Sau lễ khai mạc, thời gian tiếp theo tại khóa tu, ngoài những thời khóa chủ đạo như tụng kinh Phước Đức, niệm Phật kinh hành, ăn cơm chánh niệm, các em còn được tham gia rất nhiều tiết mục vui nhộn như: Lắng nghe pháp thoại với ĐĐ. Thích Tuệ Nhật –  Phó Thư ký Ban HDPT TƯ GHPGVN; Tham gia các Game Show “Hồi Trống Pháp”, “Sát Na Vi Diệu” và “Đồng Tâm Hiệp Lực”, Thi Chung kết Văn nghệ – Thời trang “Nét Đẹp Thiền Môn”, Tổ chức Sinh nhật tập thể các bạn có ngày sinh trong tháng 7 – tặng quà lưu niệm, Đốt lửa trại – Kết Nối Thiện Duyên, Tham gia “Phiên chợ Quê tôi” và sắm sửa “Mâm cơm Hiếu đạo”, Thắp nến yêu thương, …

Qua các trò chơi các em được hiểu biết nhau hơn, biết trân quý tập thể, trách nhiệm đồng đội, biết suy nghĩ cân nhắc kỉ lưỡng trước khi quyết định làm một công việc, biết thể hiện tình cảm của mình với mọi người xung quanh …

Buổi lễ Bế mạc Khóa tu diễn ra thật ấm áp vào ngày 4/7/. Sau 4 ngày cùng nhau tu học, các khóa sinh đã cảm nhận được rất nhiều về tình thương, tình bạn bè đồng đội; những cái ôm, những cái nắm tay thật chặt như hứa hẹn cho những khóa tu về sau “chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau xây dựng tình thân, tình bạn bè chân thật trong cuộc đời này”.

Xin giới thiệu một số hình ảnh tại khóa tu đến với bạn đọc:

Khai Nguyên

The post Tiền Giang: Khóa tu mùa hè “Sống Tỉnh Thức” tại chùa Phước Huệ thành công tốt đẹp appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.