PSO – Thực hiện tinh thần công văn số 3255/MTTW-BTT của Trung ương MTTQVN và công văn số 283/HĐTS-VP1 của Hội đồng Trị sự GHPGVN ký ngày 15/11/2021 về việc hưởng ứng và tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong do dịch bệnh Covid-19; sáng ngày 20/11/2021, tại Giảng đường Huệ Đăng – chùa Vĩnh Tràng (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho), Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang kết hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh Tiền Giang trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm các cán bộ chiến sĩ, đội ngũ y tế đã hy sinh trong công tác tuyến đầu phòng chống dịch và cầu siêu đồng bào tử vong do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Buổi lễ có sự tham dự của Hòa thượng Thích Huệ Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Quảng Lộc – Phó BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho; chư Tôn đức Tăng, Ni trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; chư Tăng, Ni trụ trì một số tự viện trong TP.Mỹ Tho.

Về phía Chính quyền có ông Huỳnh Văn Hải – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Tiền Giang; ông Lương Quốc Thọ – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; ông Nguyễn Hữu Diệp – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang; bà Lê Thị Hồng Trang – Phó Chủ tịch UB MTTQVN TP.Mỹ Tho; đại diện Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh và các Ban, Ngành tỉnh Tiền Giang, TP.Mỹ Tho, các gia đình có người thân mất vì dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Hữu Diệp – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã báo cáo diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Tiền Giang

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Diệp – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã báo cáo sơ lược tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, những biện pháp phòng, chống dịch bệnh và phương hướng khắc phục khó khăn do hậu quả của dịch bệnh mang lại trong thời gian tới đối với ngành Y tế tỉnh nhà.

Ông Huỳnh Văn Hải – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Tiền Giang phát biểu, chia buồn tại buổi lễ

Ông Huỳnh Văn Hải – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Tiền Giang thay mặt Ban Tổ chức buổi lễ gửi lời chia buồn cùng với các gia đình có người thân vừa mất trong đại dịch; nguyện cầu cho gần 500 chư hương linh, vong linh tại tỉnh Tiền Giang vừa qua đời do dịch bệnh Covid sớm được siêu thoát. Dịp này, ông Huỳnh Văn Hải cũng kêu gọi người dân tiếp tục nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch bệnh. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến HT.Thích Huệ Minh và chư Tôn đức Tăng, Ni trong BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã phối hợp và hỗ trợ UB MTTQVN tỉnh tổ chức buổi lễ Cầu siêu hôm nay thành tựu viên mãn.

HT.Thích Huệ Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang phát biểu chia buồn, động viên tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Huệ Minh cũng kêu gọi mọi người dân nên tăng cường hơn nữa với công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới để vừa đảm bảo sức khỏe vừa phát triển kinh tế. Thực hiện theo sự hướng dẫn của Trung ương Giáo hội, từ 20h00 tối hôm qua (19/11), đã có rất nhiều tự viện trong tỉnh Tiền Giang đồng loạt tổ chức tụng kinh cầu nguyện cho đồng bào tử nạn và thắp nến tri ân những chiến sĩ hy sinh trong đại dịch lần này. Trong buổi lễ sáng nay, chúng ta hãy cùng nhau nhất tâm hồi hướng năng lượng thiện lành, thông qua lời kinh, tiếng kệ để cầu nguyện cho chư hương linh, vong linh tử nạn vì dịch bệnh sớm được siêu thoát; đồng thời cũng là để chia sẻ phần nào nổi khổ, niềm đau với đồng bào các giới.

Tiếp theo chương trình là nghi thức thắp hương cầu nguyện của lãnh đạo các ban, ngành tham dự tại buổi lễ. Chư tôn đức dâng hương bạch Phật và khai kinh trì tụng, cầu nguyện thế giới hòa bình, nhân dân an lạc; tưởng niệm đến các cán bộ, chiến sĩ, quân dân, lực lượng tuyến đầu hy sinh và đồng bào các giới… không may qua đời vì dịch bệnh Covid-19 sớm vãng sanh về cõi an lành.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

 Trung Thượng – Ngọc Trí – Ban TTTT PG Tiền Giang