PSO – Nhằm san sẻ, hỗ trợ và giúp cho nhân dân có nước ngọt sinh hoạt trong mùa hạn mặn, sáng ngày 19/03/2020 (nhằm ngày 26/02 năm Canh Tý), Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Công Đông là nhịp cầu nối với Đại đức Thích Trung Kiến và Đại đức Thích Lệ Từ cùng nhóm Phật tử TP.Hồ Chí Minh đến trao tặng nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho người dân thuộc các xã: Tân Phước, Gia Thuận huyện Gò Công Đông đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi sự xâm nhập của nước biển gây ra.

Liên tục gần một tháng qua trên địa bàn huyện Gò Công Đông do hạn mặn kéo dài, người dân thuộc các xã vùng sâu giáp biển đang trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Điều này càng làm tăng thêm nỗi lo lắng và gánh nặng cuộc sống của bà con nghèo nơi đây.

Nhằm tạo điều kiện giúp người dân có được nước ngọt sinh hoạt trong thời điểm hạn mặn diễn ra gay gắt, Đại đức Thích Trung Kiến và Đai đức Thích Lệ Từ đã vận động anh Phạm Thế Ngọc ngụ tại huyện Nhà Bè, TP.HCM ủng hộ 2 xe bồn nước 24 khối chia cho hai xã Tân Phước và Gia Thuận với tổng kinh phí tặng nước lần này là 8.500.000đ.

Nhìn thấy từng can nước sạch đến tận tay để phần nào giúp bà con vượt qua những ngày khó khăn trong đợt hạn mặn kéo dài mà lòng cảm thấy nhẹ nhàn và vô cùng mát mẽ. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật đến với cuộc sống, đồng thời cũng là nghĩa cử cao đẹp, nhằm sẻ chia những giọt nước ngọt đầy ấp tình người. Rất mong bà con vững tâm để cùng nhau vượt qua những ngày khốn khó.

Thích Đạo Tâm – Ban TTTT Phật giáo Gò Công Đông

 

The post Tiền Giang: Những giọt nước tình người trong mùa hạn mặn nơi vùng đất Gò Công Đông appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.