Tiền Giang: Niệm Phật đường Liên Hoa bàn giao nhà tình thương và tặng học bổng cho học sinh hiếu học

Xem Thêm

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH...

PSO – Ngày 9/6/2021, ĐĐ. Thích Minh Phước – Trụ trì Niệm Phật đường Liên Hoa (xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo) đã cùng với chính quyền địa phương đến bàn giao 02 căn nhà tình thương tại xã Lương Hoa Lạc, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang với tổng trị giá 75 triệu đồng.

“Mái ấm Từ Bi” thứ nhất đã bàn giao cho cụ bà Võ Thị Nhung 81 tuổi, ngụ tại địa chỉ ấp Lương Phú B, xã Lương Hòa Lạc. Bà hiện sinh sống một mình, không có đất đai canh tác, tài sản duy nhất là nền nhà đang ở.

Căn nhà trước đây bà Nhung đang ở được ráp từ những tấm tôn cũ đã mục nát. Mỗi khi mưa gió thì căn nhà không còn tác dụng. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, ĐĐ. Thích Minh Phước đã vận động quý Phật tử gần xa xây dựng lại căn nhà cho bà Nhung với kinh phí 35 triệu đồng.

“Mái Ấm Từ Bi” thứ hai được bàn giao cho hoàn cảnh chú Đoàn Thanh Hòa sinh 1963, ngụ tại địa chỉ ấp An Lạc B, xã Lương Hòa Lạc.

Chú Hòa có tật ở chân nên đi đứng rất khó khăn. Vợ chú Hòa ra đi trong một tại nạn giao thông, để lại hai đứa con: người con trai cũng bị khờ; người con gái thì bị chấn thương sọ não, hiện phần đầu bị móp 1 bên, tất cả đều là hậu quả của tai nạn giao thông kinh hoàng để lại. Căn nhà gia đình chú Hòa đang ở đã bị xuống cấp trầm trọng. Cuộc sống hàng ngày nhờ vào trợ cấp thương tật của chính quyền.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chú Hòa, Niệm Phật đường Liên Hoa đã vận động quý Phật tử gần xa xây dựng cho chú “Mái Ấm Từ Bi” với kinh phí 40 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 6/6/2021, Niệm Phật Đường Liên Hoa kết hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Chợ Gạo đã tổ chức trao 109 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Chợ Gạo với tổng trị giá là 60 triệu đồng.

Đây là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng rất hiếu học và đã đạt thành tích học sinh giỏi và xuất sắc trong năm học vừa qua. Được sự vận động của ĐĐ. Thích Minh Phước, gia đình Ca sĩ Lý Hải – Minh Hà đã hoan hỷ tài trợ chương trình này.

Đến trao học bổng có ông Cao Tấn Hiệu – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Gạo. Ông Cao Tấn Hiệu đã thay mặt Phòng giáo dục huyện có lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Minh Phước và các nhà tài trợ đã tạo thêm động lực để các em học sinh tiếp bước con đường học vấn, viết tiếp ước mơ của mình trở thành hiện thực.

Khải Nguyên

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH HUỆ VINH ĐẮC CỬ ĐẠI...

Bình Thuận: Kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp Phật học Khóa X (2017-2021)

PSO- Ngày 17/6/2021 (8/5 Tân Sửu) tại trường TCPH tỉnh Bình Thuận (đặt tại chùa Vạn Thiện, TP. Phan Thiết) Ban Giám hiệu nhà...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại khu cách ly

PSO - Chiều ngày 17/06/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu), Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP. HCM) do ĐĐ. Thích...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan