PSO – Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, sáng ngày 14/5/2022 (14/4 năm Nhâm Dần) Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang tổ chức “Phiên chợ Tình thương” hỗ trợ hơn 200 suất quà đến bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại TP.Mỹ Tho.

NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó BTS, Trưởng PBNG tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc phiên chợ

Phiên chợ được tổ chức phía trước cổng chùa Tịnh Nghiêm – Văn phòng PBNG tỉnh (xã Mỹ An, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Ban Tổ chức đã tặng 200 phiếu mua hàng (mỗi phiếu trị giá 400 ngàn đồng) đến bà con nghèo, người cơ nhở, các hoàn cảnh khó khăn để tham gia mua hàng tại phiên chợ.

Tại phiên chợ, các gian hàng được bày trí nhiều loại rau, củ nông sản địa phương và các nhu yếu phẩm thường nhật để bà con tiện việc chọn lựa. Hoa, quả tươi cũng được BTC hỗ trợ cho bà con mang về cúng Phật tại tư gia nhân kỷ niệm ngày Đản sanh của Đức Phật.

Cũng trong buổi sáng này, chùa Tịnh Nghiêm tổ chức trao 100 phần quà (mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng), hỗ trợ bà con nghèo và cận nghèo tại xã Mỹ Phong. Ngoài ra chùa cũng đã hoàn tất hơn 1.000 phần cơm chay từ thiện theo như kết hoạch hoạt động thiện nguyện trong mùa Phật đản PL.2566 của PBNG đã hoạch định.

Như vậy trong ngày 14/5/2022, PBNG tỉnh Tiền Giang và chùa Tịnh Nghiêm đã hoàn tất chương trình từ thiện với tổng trị gần150 triệu đồng, góp phần chia sẻ niềm vui mùa Phật đản đến với nhiều người.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 Ban TT-TT PBNG Tiền Giang