Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Tiền Giang: Phật giáo huyện Cai Lậy tổng kết Phật sự năm 2018

Xem Thêm

Đồng Tháp: Tăng Ni Phật giáo Sa Đéc tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19

PSO - Ngày 26/10/2021, Ủy ban MTTQVN TP. Sa Đéc kết hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật...

Trà Vinh: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp rà soát danh sách nhân sự Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện, thị, thành phố...

PSO – Sáng ngày 24/10/2021, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã tổ chức phiên họp nhằm rà...

 

Sáng ngày 28/12/2018 (nhằm ngày 22 tháng 11 năm Mậu Tuất), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Cai Lậy (chùa Phước Sơn, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) BTS Phật giáo huyện Cai Lậy đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và đề ra Phương hướng hoạt động năm 2019.

Hội nghị có sự tham dự của: Hòa thượng Thích Giác Nhân – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Đại đức Thích Huệ Phát – Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Quảng Hiệp – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Cai Lậy; Đại đức Thích Phước Nhân – Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Cai Lậy; Chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS Phật giáo huyện; Chư Tăng Ni trụ trì các tự viện cùng quý Phật tử các đạo tràng trong huyện Cai Lậy đồng tham dự.

Đại diện lãnh đạo các cấp chánh quyền tham dự Hội nghị có: Bà Huỳnh Thị Kim Thân – Trưởng ban Dân vận huyện Cai Lậy; Ông Phan Minh Hay – Trưởng Phòng Nội vụ huyện Cai Lậy; Ông Huỳnh Quang Huynh – Phó Chủ tịch MTTQ xã Bình Phú; Ông Đoàn Văn Tuấn – Ban Dân vận xã Bình Phú; Cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo các cấp chánh quyền huyện Cai Lậy, xã Bình Phú và địa phương sở tại.


Trong Hội nghị, Đại đức Thích Quảng Hiệp đã thay mặt cho Thường trực BTS Phật giáo huyện Cai Lậy phát biểu Khai mạc Hội nghị. Đại đức nói: đây là cơ hội để đánh giá thành quả tích cực hoạt động của Tăng Ni và Phật tử huyện nhà trong năm qua, tạo tiền đề thúc đẩy các hoạt động Phật sự cho năm mới được nhiều kết quả tốt đẹp hơn.

ĐĐ. Thích Minh Độ – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện, báo cáo các công tác hoạt động trong năm 2018. Theo đó, năm qua, trong công tác Phật sự, BTS Phật giáo huyện Cai Lậy đã đạt được nhiều thành tựu khả quan, nổi bật nhất là các ngành: Tăng sự, thống kê số lượng Tăng Ni thường xuyên, tạo điều kiện giúp đỡ  chứ Tăng Ni được bổ nhiệm trụ trì, thọ giới, giúp các tự viện mới được gia nhập danh bộ hoạt động theo Giáo hội. Ngành Từ thiện xã hội của huyện trong năm qua làm được trên 4 tỷ đồng.

ĐĐ. Thích Phước Nhân trình Phương hướng hoạt động của BTS năm 2019

Về bản Phương hướng hoạt động năm 2019, BTS Phật giáo huyện Cai Lậy đã đưa ra nhiều mục tiêu thiết thực để hoàn thành trong năm mới. Trong đó nổi bậc nhất là việc tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak năm 2019, các tiêu chí của Hoằng pháp và Từ thiện xã hội, … cũng được đề cao. BTS Phật giáo huyện Cai Lậy cũng có những kiến nghị với BTS Phật giáo tỉnh về các vấn đề xung quanh tình hình am cốc tự phát không xin phép với chánh quyền địa phương, không thông qua BTS Phật giáo để có phương hướng giải quyết đồng bộ.

ĐĐ. Thích Huệ Phát đọc Quyết định Tuyên dương Công đức của BTS GHPGVN tỉnh

Sau một năm hoạt động tích cực, huyện Cai Lậy có 01 tập thể, 5 các nhân được GHPGVN tỉnh Tiền Giang tặng Bằng Tuyên dương Công đức. Nhân dịp này BTS Phật giáo huyện Cai Lậy cũng có Giấy Công Đức tặng đến các tự viện, đạo tràng trong huyện có nhiều đóng góp cho những Phật sự chung của Giáo hội.

Ông Phan Minh Hay đại diện chánh quyền các cấp phát biểu trong Hội nghị, theo Ông: Những thành tựu mà BTS Phật giáo huyện Cai Lậy đã làm được trong năm qua là đáng trân trọng, góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Về công tác từ thiện, an sinh xã hội của Phật giáo huyện nhà năm qua là đáng được biểu dương. Mong rằng với nền tảng đạt được, BTS sẽ phát huy có hiệu quả trong năm mới. Về phương hướng mà BTS đề ra để thực hiện trong năm mới cũng rất phù hợp với chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước. Tuy vậy, còn có những tồn đọng trong công tác chuyên môn, nhất là ngành Tăng sự, BTS nên có phương hướng tuyên truyền về chánh sách, pháp luật Nhà nước và hiến chương Giáo hội đến với Tăng Ni, Phật tử huyện nhà hiểu rõ để thực hiện tốt hơn.

Ban Đạo từ trong Hội nghị, trước hết HT. Thích Giác Nhân gửi lời chúc sức khỏe, thành đạt và hạnh phúc đến với toàn thể đại biểu trong Hội nghị. Hòa Thượng tán thán tinh thần đoàn kết hoạt động Phật sự của tập thể BTS, Tăng Ni, Phật tử huyện Cai Lậy. Qua bản báo cáo Tổng kết cho thấy BTS Phật giáo huyện nhà hoạt động ngày càng phát triển lớn mạnh và đồng bộ. Về phương hướng hoạt động năm 2019, BTS cũng đã vạch ra tương đối cụ thể. Mong rằng với tinh thần đoàn kết trong  hoạt động Phật sự, quý vị sẽ đạt được nhiều thành quả tốt đẹp trong năm mới.

Nhân dịp năm mới sắp đến, Hòa thượng Thích Giác Nhân gửi lời chúc Sức khỏe, Thành đạt và An lành đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử, chư vị lãnh đạo các cấp chánh quyền. Chúc quý vị hưởng một mùa xuân Kỷ Hợi thật hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh trong Hội nghị:

  

 

Ban TT-TT Phật giáo Tiền Giang

 

Bài Viết Mới

Đồng Tháp: Tăng Ni Phật giáo Sa Đéc tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19

PSO - Ngày 26/10/2021, Ủy ban MTTQVN TP. Sa Đéc kết hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật...

Trà Vinh: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp rà soát danh sách nhân sự Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện, thị, thành phố...

PSO – Sáng ngày 24/10/2021, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã tổ chức phiên họp nhằm rà soát danh sách nhân sự...

Ninh Thuận: Phật Giáo Ninh Thuận tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

PSO - Thực hiện Thông bạch đặc biệt số 259/ TBĐB – HĐTS của Hội đồng Trị sự GHPGVN ngày 21/10/2021 về việc tổ...

Đắk Lắk: Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện EaSúp nhiệm kỳ 2021 – 2026

PSO - Vào lúc 08h30' ngày 27/10/2021, Ban Trị sự GHPGVN huyện EaSúp, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Đại hội Đại...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h273Bản Tin Tiếng Anh88Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina1Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị69Đọc Lại Tạp Chí VHPG404Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch430Hoằng pháp - Thuyết Giảng322Hoằng Pháp Online144Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN1Lịch sử - Nhân vật32Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật110PG KIÊN GIANG201Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật20Phật giáo & đời sống30Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM293Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2085Phật sự miền Đông3116Phật sự miền Tây3762Phật sự miền Trung2186Phật sự Quốc tế10Phật sự Quốc tế11Phật sự Tây Nguyên1193Phật sự Trung ương GH497Phóng sự169Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác11Suy Nghiệm Lời Phật20TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ129Thơ Thiền18Thuyết giảng403TIÊU ĐIỂM29Tin tức3575Tin tức - Phật sự15960Tình Người Trong Đại Dịch1580Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp438Từ thiện Xã hội2626Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội161Văn hóa Phật giáo427Vesak 201946Video4954Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan