PSO – Mùa Vu lan Báo hiếu năm 2021 diễn ra trong bối cảnh cả nước đang tập trung sức lực để phòng, chống dịch Covid-19. Hòa chung tinh thần chia sẻ và hỗ trợ đồng bào trong lúc khó khăn là việc làm cần thiết, giúp nhau cùng vượt qua đại dịch.

Từ khi toàn tỉnh Tiền Giang bắt đầu thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ đến nay, bà con nơi huyện Gò Công Tây gặp nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Với lòng từ bi của người con Phật và phương châm “phục vụ chúng sanh là nhất thiết cúng dường chư Phật”, các tự viện trong địa bàn huyện Gò Công Tây: chùa Linh Sơn, chùa Long Huê, chùa An Dương, chùa Phước Thành (xã Bình Tân), chùa Vĩnh Bình, tịnh thất An Thạnh, tịnh thất Lộc Uyển, chùa Bình Linh, chùa Bửu Ngọc, … đã tổ chức nhiều hình thức trao quà hỗ trợ bà con phần nào vượt qua khó khăn trong mùa đại dịch. Tổng trị giá chung là 523 triệu đồng.

Chùa Bửu Liên là ngôi chùa nhỏ do Ban Hộ tự và Sư cô Thích Nữ Thánh Tâm Minh trong coi. Tuy nhiên việc phục vụ cộng đồng được thực hiện rất tốt và luôn tích cực với công tác từ thiện, nhất là trong đợt dịch bệnh lần này, chùa đã hỗ trợ cho bà con rau củ quả các loại, trái cây, gạo,  mì, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương, sữa, bánh, khoảng trên 165 triệu đồng.

Với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ người dân cùng nhau phòng chống dịch Covid–19, ngày 8/9/2021, Đại đức Thích Trung Phước – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây cùng đạo tràng chùa Linh Sơn (khu phố 1, thị trấn Vĩnh Bình) tiếp tục ủng hộ 500 kg gạo đến UBND huyện Gò Công Tây cho công tác phòng chống dịch và trao tặng 110 phần quà, mỗi phần quà trị giá 250 nghìn đồng, cho các hộ dân khó khăn tại trụ sở 6, khu phố của thị trấn Vĩnh Bình. Với tổng trị giá hơn 34.500.000đ. Đây là đợt tặng quà thứ 3 chùa Linh Sơn hỗ trợ bà con trong thời gian dịch bệnh tái bùng phát.

Cùng với tinh thần ấy, ngày 6/9/2021, chùa Long Huê (khu phố 3, TT.Vĩnh Bình) do ĐĐ.Thích Trung Thành – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo huyện Gò Công Tây làm Trụ trì, đã  trao tặng 120 phần quà cho các hộ gia đình quanh chùa, những hộ khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, mỗi phần quà trị giá 250 nghìn đồng, tổng trị giá 30 triệu đồng.

Ngày 5/9/2021, Hòa thượng Thích Thiện Tâm  – Trụ trì chùa Phước Thành (ấp Thuận Trị, xã Bình Tân) đã trao tặng 60 phần quà cho bà con gặp khó khăn trị giá 16.400.000đ.

Ngày 4/9/2021, ĐĐ.Thích Thiện Thành – Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Gò Công Tây, Trụ trì chùa Vĩnh Bình (xã Thạnh Trị) cũng đã trao tặng 400 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300 nghìn đồng, tổng trị giá 120 triệu đồng.

Ngày 20/8/2021 NS.Thích Nữ Kim Hoa – Trụ trì chùa An Dương (ấp Bình Hòa Đông, xã Bình Nhì) cùng quý Phật Tử đã phát tâm tặng 1.750 phần cơm từ thiện để kịp thời hỗ trợ tại các chốt phong tỏa và cũng đã trao tặng 2,5 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm cho bà con, tổng trị giá 70 triệu đồng.

Ngày 9/9/2021, ĐĐ.Thích Thiện Lễ – Trụ trì chùa Bình Linh (ấp Thuận Trị, xã Bình Tân) cũng đã hỗ trợ 1 tấn gạo cùng rau, củ, quả và thực phẩm cần thiết cho bà con trị giá hơn 47 triệu đồng.

Chùa Bửu Ngọc (ấp Thạnh Hưng, xã Đồng Thạnh) cũng đã tặng 100 phần quà mỗi phần trị giá 400 nghìn đồng, tổng trị giá 40 triệu đồng cho bà con đang gặp khó khăn.

Vì tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, tuy huyện Gò Công Tây hiện đã được thực hiện giản cách chỉ thị 15, nhưng vẫn không thể lơ là mất cảnh giác, không tập trung đông người, nên việc trao quà của các tự viện đều nhờ Phật tử và lãnh đạo địa phương chuyển đến với bà con.

Nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nông dân huyện Tân Phước, các chùa: Long Huê, chùa Linh Sơn, chùa An Dương, tịnh thất An Thạnh, tịnh thất Lộc Uyển, tịnh thất Ngọc Liên đã chung tay giải cứu hơn 15 tấn khóm để tặng cho bà con tại địa bàn huyện Gò Công Tây.

Mọi hoạt động thiện nguyện ủng hộ, động viên tinh thần cho đồng bào vượt qua đại dịch Covid-19 trong thời gian này đều thật đáng quý và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Mong cho dịch bệnh Covid-19 sớm tiêu tan để cuộc sống người dân luôn được an lành, hạnh phúc. 

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

  Thiên Bình – Ban TTTT PG huyện Gò Công Tây