PSO – Nhằm tại sân chơi cho các cháu thiếu nhi có được một mùa Trung thi trọn vẹn, buổi tối ngày 8/9/2022, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh kết hợp với Ủy ban Hội Thanh niên Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức Đêm hội Trăng rằm; đồng thời trao 500 phần quà Trung thu và trao 35 phần học bổng đến các em học sinh.

Với chủ đề “Vầng trăng Chùa cổ”, Đêm hội được tổ chức tại chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho và được sự quang tham dự của TT.Thích Quảng Lộc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Trung Chánh – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Đức Minh – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh; NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh; chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực BTS, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang.

Đại diện lãnh đạo các ban ngành có ông Lê Văn Liễng – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Tiền Giang; ông Nguyễn Thành Luân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Tiền Giang và quý vị trong Hội LHTN VN tỉnh Tiền Giang đồng tham dự.

Trong văn hóa Việt Nam, ngày Tết Trung thu từ lâu đã là ngày Hội với nhiều mong đợi của các cháu Thiếu nhi. Khi trăng tròn xuất hiện, các em được tung tăng nhảy múa với Chú Cuội, Chị Hằng; được thưởng thức những trò chơi đặc biệt mà những người lớn bên cạnh dành tặng; được nhận những chiếc lồng đèn xinh xắn với đủ màu sắc và nhiều thể loại; cùng thưởng thức những chiếc bánh thơm lừng bên cạnh những người thân.

Thấu hiểu sự háo hức của các em Thiếu nhi khi Trung thu đến, Ban Tổ chức chương trình Đêm hội hôm nay đã chuẩn bị rất chu đáo, từ sân khấu, trò chơi, quà tặng với vô số lồng đèn và bánh, kẹo, …

Khi tiếng trống lân vang lên, các em Thiếu nhi dần rời vòng tay của cha, mẹ để đến với  những con Long – Lân và bắt đầu nhảy múa theo nhịp.

Trong chương trình này, các em được nghe bức Tâm thư Chúc tết của bác Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang gửi đến chúc mừng qua giọng đọc của anh Nguyễn Hoài Phương – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tiền Giang.

Đồng thời cũng được lắng nghe những lời thăm hỏi ân cần của Thượng tọa Thích Quảng Lộc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Tổ chức;

Được nghe những lời động viên với nhiều niềm tin của ông Nguyễn Thành Luân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Tiền Giang. Tất cả đều chung một mục đích hướng đến tương lai tươi sáng của các em, mà điểm khởi đầu là ngay bây giờ các em phải luôn chăm chỉ học tập, biết vâng lời cha mẹ, thầy cô.

Tại đêm hội này, ngoài việc tặng quà bánh cho các em, Ban Tổ chức cũng trao 35 phần học bổng (mỗi phần là 01 triệu đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm) đến các em học sinh tại huyện Châu Thành, Chợ Gạo và TP.Mỹ Tho có hoàn cảnh gia đình khó khăn, chúc các em cố gắng phấn đấu để vượt qua số phận và vươn tới tương lai tốt đẹp.

Đêm hội Trăng rằm với chủ đề “Vầng trăng Chùa cổ” tại chùa Vĩnh Tràng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp không chỉ với các em thiếu nhi mà luôn cho tất cả những người được tham dự.

Một số hình ảnh ghi nhận tại đêm hội:

 Tin và ảnh: Trung Thượng – Minh Duyên – PT.Bổn Hiển