PSO – Sáng ngày 8/8/2020 Hoà thượng Viện chủ Thích Chơn An – Chứng minh BTS GHPGVN huyện Châu Thành và Đại đức Thích Lệ Huệ – Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kiểm soát BTS GHPGVN huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Long Tường (ấp 5, xã Tam Hiệp, huyện Châu thành, tỉnh Tiền Giang) cùng Phật tử tại đạo tràng tổ chức “Phiên chợ Không đồng”, trao tặng 400 phần quà cho bà con trong 7 ấp và 1 khu phố thuộc địa bàn xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đang gặp khó khăn trong mùa đại dịch Covid-19.

Tham dự Phiên chợ có TT.Thích Trung Chánh – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Châu Thành; ông Nguyễn Văn Trâm – Chủ tịch UB MTTQVN xã Tam hiệp; bà Nguyễn Thị Kim Tuyền – Huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn huyện châu thành.

Theo đó, chương trình đã phát 400 phần quà, mỗi phần trị giá 350 ngàn đồng, bao gồm: 10kg gạo, khoai lang, nước tương, mì gói và một số rau củ quả nông sản tại địa phương. Tổng kinh phí chung của Phiên chợ là hơn 120 triệu đồng. Phiên chợ lần này được gia đình Nguyễn Lan Thảo, Nguyễn Lan Thương, Bé Linh, CTy Vạn Đức Tiền Giang và Đạo tràng Phật tử chùa Long Tường đóng góp.

Sau phần khai mạc Phiên chợ, các tình nguyện viên đã sắp xếp phân bổ để bà con nhận quà được an toàn trong hoàn cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp. Các thành viên tham dự đều thực hiện nghiêm chỉ thị 5K của Bộ Y tế.

Đại đức Trụ trì cho biết: địa bàn xã Tam Hiệp có rất nhiều bà con gặp hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch, thời gian qua có những chổ bị cách ly phong tỏa do có ca nhiễm F0 trong cộng đồng. Cho nên Hòa thượng Viện chủ cùng chư Tăng bổn tự vận động quý Phật tử, các nhà hảo tâm thực hiện Phiên chợ Không đồng, hỗ trợ một số thực phẩm thiết yếu, hầu giúp phần nào cho bà con vượt qua những ngày khó khăn của đại dịch. Cầu nguyện chư Phật gia hộ cho dịch bệnh sớm tiêu trừ, người dân được trở lại cuộc sống bình yên.

Sắp tới chư Tăng chùa Long Tường sẽ kết hợp với BTS Phật giáo huyện Châu Thành tiếp tục đến các xã khác trong huyện để chia sẻ khó khăn với bà con; góp phần cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại phiên chợ:

Thích Như Tùng