PSO – Mỗi dịp Tết đến xuân về, gia đình nào cũng nô nức đi sắm những vật dụng, đồ dùng, thực phẩm để đón năm mới. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn những người thiếu may mắn, họ không có đủ kinh tế để có thể sắm được cho bản thân và gia đình những thứ cần thiết đó. Với truyền thống tốt đẹp từ xưa của dân tộc, sáng ngày 23/01/2020 (nhằm 2/12 năm Kỷ Hợi), TT.Thích Minh Quang trụ trì chùa Linh Quang (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) cùng chư Tăng và Phật tử Bổn tự đã tổ chức trao tặng 250 phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Kim Thiền (Cù Lao Tân Thới, huyện Gò Công Đông,  tỉnh Tiền Giang).

Mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng, gồm: gạo, mì, nước tương, bánh, mứt kẹo và bao lì xì. Tổng giá trị chương trình này khoảng 90 triệu  đồng.

Ngoài những phần quà Tết cho bà con nghèo tại đây, Thượng tọa Thích Minh Quang cũng gửi lời chúc năm mới đến toàn thể bà con, mong muốn một năm mới với nhiều niềm vui, an lạc và vạn sự kiết tường.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm động viên bà con có hoàn cảnh khó khăn được đón tết thêm ấm áp và đầy đủ nhân dịp xuân Canh Tý 2020. Nhờ những món quà dù không quá nhiều về vật chất nhưng cũng giúp mang đến niềm vui cho những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần động viên tinh thần, khích lệ bà con vượt lên trong cuộc sống trong năm mới.

Bài & ảnh: Sư Chơn Minh

 

The post Tiền Giang: Quà Tết yêu thương đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.