PSO – Những ngày qua, quỹ “Nước Sạch Gò Công” chùa Dư Khánh (số 72, đường Tết Mậu Thân, khu phố 4, phường 3, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đã tiếp tục vận động, kêu gọi sự chung tay của các nhà hảo tâm tặng bồn chứa nước, vận chuyển nước sạch và lắp đặt máy lọc nước mặn để hỗ trợ bà con vùng hạn mặn trong tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre có nước sinh hoạt.

Theo đó, chùa Dư Khánh đã vận động tài khoản An Vui của nghệ sĩ MC Bùi Đại Nghĩa cùng các mạnh thường quân tại TP.HCM hỗ trợ 12 bồn chứa 2000 lít/1 bồn để tặng bà con trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre chứa nước sinh hoạt; cùng hỗ trợ xe bồn chở nước sạch đến các điểm đặt bồn chứa nước công cộng cho người dân.

Chùa cũng đã vận động quỹ Từ thiện “Miền Tây Thân Yêu” của diễn viên người mẫu Ngọc Trinh hỗ trợ 01 máy lọc nước trị giá 85 triệu đồng đặt tại chùa Dư Khánh để phục vụ người dân trong vùng đang bị ảnh hưởng bởi hạn mặn.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh đang ở mức báo động nên chùa Dư Khánh chỉ đề cử đại diện và tài xế xe bồn, xe tải đến các khu vực để cấp nước cho người dân. Việc cho nước tập trung đã chuyển sang hạn chế tối đa số người ở tại một địa điểm, trong tất cả những lần cấp phát nước thì việc tuyên truyền mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 và SARS-CoV-2 luôn được đặt lên hàng đầu. Khoảng 2000 khẩu trang cũng đã được phát tại các điểm lấy nước và các tờ bướm tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh luôn được kèm theo cho mỗi hộ dân.

Từ ngày đầu mùa hạn mặn đến nay, quỹ “Nước Sạch Gò Công” của chùa Dư Khánh đã chuyển được gần 3000 khối nước sạch và phát 5000 khẩu trang đến với người dân tại tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

         

Thích Chiếu Pháp

The post Tiền Giang: Quỹ “Nước Sạch Gò Công” chùa Dư Khánh tiếp tục đồng hành với người dân vùng hạn mặn appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.