Tiền Giang: Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học tổ chức Mừng Lễ Nhà Giáo 20/11

Xem Thêm

TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ gian hàng 0 đồng tại khu cách ly COVID-19

PSO: Sáng ngày 20/6/2021, với tinh thần “Tốt đời đẹp Đạo” mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ...

Hà Nội: Mùa “an cư tại chỗ” đặc biệt của chư Tăng chùa Bằng

Giữa không gian tĩnh lặng, vào lúc 4h sáng, tiếng chuông báo chúng vang lên, báo hiệu giờ đại...

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH NGÀY 20/6/2021 VIETNAM BUDDHIST SANGHA GIVES 2,000 COVID-19 TEST KITS TO NEPAL BẮC...

PSO – Hòa chung không khí ấm áp của ngày Hiến chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 20/11/2019, tại chùa Phật Ân (số 05 đường Ngô Quyền, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) – Trụ sở chính của trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh, toàn thể Tăng Ni sinh TCPH khóa VII, Sơ cấp khóa VI đã hân hoan tổ chức đón mừng ngày Lễ trọng đại này với chủ đề “Dấu Ấn Thời Gian”.

Chứng minh buổi Lễ có HT.Thích Hoằng Đức – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; HT.Thích Giác Nhân – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Phó hiệu trưởng trường TCPH tỉnh; TT.Thích Quảng Lộc – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho, Phó hiệu trưởng trường TCPH tỉnh; ĐĐ.Thích Nhuận Đức –  Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Phó hiệu trưởng trường TCPH tỉnh; chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn, các Thầy Cô giáo, Tăng Ni sinh các khóa V, VI, VII và Sơ cấp khóa VI cùng đông đảo Phật tử trong Ban Bảo trợ nhà trường đồng trở về tham dự.

Được sự cho phép của chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu, bắt đầu từ nhiều ngày trước đó các em Tăng Ni sinh khóa VII và Sơ cấp khóa VI đã chuẩn bị trang trí Hội trại, Cổng chào và nhiều tác phẩm nghệ thuật trưng bày trong khuôn viên trường rất chi tiết và tỉ mỉ, thể hiện lòng biết ơn và tri ân của mình đến các bậc Giáo thọ sư: “Người Lái Đò thầm lặng”, “Người trồng Hoa Trên Đá”, “Người là Bến Đỗ Yêu Thương”, “Người là Ánh Nhiên Đăng soi bước”, … đó là những chủ đề để các em thể hiện thành những tác phẩm, mục đích của các em Tăng Ni sinh là muốn làm điều gì đó để lưu lại dấu ấn của một thời học sinh dưới mái trường thân thương, và đặc biệt là trong ngày Lễ quan trọng này.

 ĐĐ.Thích Đức Minh – Phó hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Tiền Giang phát biểu Khai mạc buổi lễ

Tại buổi Lễ sáng nay, sau phần nghi thức giới thiệu cùng bài hát “Người Thầy” do Ca sĩ Phật tử Từ Lộc biểu diễn, Đại đức Thích Đức Minh – Phó hiệu trưởng trường TCPH tỉnh phát biểu Khai mạc, nêu lên ý nghĩa cao đẹp của ngày lễ Tri ân Nhà Giáo và có lời động viên đến việc làm mang nhiều ý nghĩa của các em Tăng Ni sinh đang theo học các khóa của trường.

Đại diện Tăng Ni sinh dâng lời Tri ân đến chư Tôn đức trong buổi lễ

Tiếp theo, đại diện Tăng Ni sinh các Khóa đã thành kính dâng lời tác bạch Chúc Mừng đến chư Tôn đức Giáo thọ sư, các Thầy Cô. Bày tỏ niềm tôn kính, lòng biết ơn của mình đến với những “Người lái đò thầm lặng” để từng ngày giáo dưỡng, vun bồi cho các thế hệ mai sau, đưa biết bao lữ khách từ bến mê sang nẽo giác; tại đây có rất nhiều bạn Tăng Ni sinh không kiềm được xúc động.

HT.Thích Giác Nhân – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS, Phó hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Tiền Giang ban đạo từ tại buổi lễ

Hòa thượng Thích Giác Nhân – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS, Phó hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Tiền Giang đã có lời đạo từ sách tấn đến Tăng Ni sinh. Hòa thượng mong mõi Tăng Ni sinh phải luôn cố gắng tinh tấn học tập, phải chuyển tải giáo lý của đức Phật đã học được từ các bậc Giáo thọ sư vào đời sống tu tập, sinh hoạt của mình, đó mới là chân thật tri ân và báo ân đến các bậc Thầy Tổ.

Những đóa hoa tươi thắm và những phần quà mang đầy ý nghĩa đã được các em Tăng Ni sinh dâng lên chư Tôn đức Giáo thọ cùng các Thầy Cô giáo thay cho lời tri ân sâu sắc của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Phần cuối chương trình là tiết mục văn nghệ thật ấm áp với nhiều bài hát nói về Người Thầy và công ơn Thầy Cô đã dạy dỗ, ươm mầm trí tuệ cho thế hệ mai sau.

 

Cũng trong khuôn khổ của ngày lễ Hiến chương Nhà Giáo Việt Nam, ngày hôm trước (19/11) các Tăng Ni sinh cũng tổ chức những hoạt động chào mừng như: triển lãm tranh ảnh, viết thư pháp, thi cắm hoa, thi biểu diễn trò chơi dân gian, thi nấu ăn và tổ chức ẩm thực buffet chay 20 món. Các hoạt động đã được Tăng Ni sinh các khóa của Trường và đông đảo Phật tử hưởng ứng rất nhiệt thành.

Sau đây là một sô hình ảnh ghi nhận được:

Trung Thượng – Minh Duyên

Ban TT-TT Phật giáo Tiền Giang

The post Tiền Giang: Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học tổ chức Mừng Lễ Nhà Giáo 20/11 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Bài Viết Mới

TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ gian hàng 0 đồng tại khu cách ly COVID-19

PSO: Sáng ngày 20/6/2021, với tinh thần “Tốt đời đẹp Đạo” mong muốn chung tay góp sức giúp đỡ...

Hà Nội: Mùa “an cư tại chỗ” đặc biệt của chư Tăng chùa Bằng

Giữa không gian tĩnh lặng, vào lúc 4h sáng, tiếng chuông báo chúng vang lên, báo hiệu giờ đại chúng thức dậy để lên...

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ TIẾNG ANH NGÀY 20/6/2021 VIETNAM BUDDHIST SANGHA GIVES 2,000 COVID-19 TEST KITS TO NEPAL BẮC GIANG: ÍCH MINH PAGODA VOLUNTEERS...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H CUỐI TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H CUỐI TUẦN 25 NGÀY 20/6/2021 • GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TRAO TẶNG 2.000 BỘ KIT THỬ COVID-19 CHO...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan