Trải qua những thăng trầm của cuộc sống, đến tuổi xế chiều, chắc hẳn ai cũng mong có cuộc sống an nhàn, êm đềm bên gia đình, người thân. Nhưng vì những hoàn cảnh khác nhau, với nhiều cụ già neo đơn điều đó chỉ là mơ ước. Tết năm nay,  mơ ước ấy đã thành hiện thực khi có những tấm lòng sẵn sàng sẻ chia qua “Xuân Yêu Thương”. Vào ngày 27/01/2019,  Câu lạc bộ Exciter, thị xã Cai Lậy kết hợp với  CLB Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá nhằm mang mùa Xuân ấm áp đến 12 hộ neo đơn tại xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Tham gia chương trình này còn có cán bộ đoàn xã, Công an xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Từ điểm đầu tiên, mọi người đặt chân đến qua những ngôi nhà cũ, ốp lá mục nát, gỗ mục,….đến những cung bậc cảm xúc khó tả. Có những tiếng nấc nghẹn ngào, xao xuyến khi nghe những câu chuyện đau thương khi cụ Ba mất đi đứa cháu, chỉ còn một mình…

Chỉ có khi, chúng ta cùng lan tỏa và chia sẻ trực tiếp thì mới hiểu đôi phần. Với những nỗi bâng khuâng, trăn trở mà hôm trước chúng tôi đã đến và câu hỏi “Phải làm gì để có thể sẻ chia bớt một phần khó khăn cho những mảnh đời bất hạnh này, cứ vang mãi trong chúng tôi?”.  Thì ngày hôm nay, khi đủ duyên lành được quý các nhà hảo tâm gieo những yêu thương  với mong muốn mang đến cho các cụ một cái Tết đầm ấm, an vui.

Dù chỉ là cái bánh, túi gạo, gói mì, nước tương, bột niêm,..… nhưng cũng có thể làm ấp lòng các cụ khi mùa Xuân Kỷ Hợi gần kề.

 

An Nhất

The post Tiền Giang: Tết ấm áp của những cụ già neo đơn appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.