PSO – Sáng ngày 27/01/2022 (25 tháng Chạp năm Tân Sửu), Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang do Hòa thượng Thích Huệ Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng xuân mới lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN, Công an tỉnh Tiền Giang và các ban ngành TP.Mỹ Tho.

Cùng đi với đoàn còn có TT.Thích Quảng Lộc – Phó BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo TP.Mỹ Tho; ĐĐ.Thích Lệ Hiếu – Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Tiền Giang; ĐĐ.Thích Huệ Phát – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang.

Tiếp đoàn tại Văn phòng Tỉnh ủy có ông Trần Văn Tân – Phó ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang và các vị trong văn phòng. Tại đây, HT.Thích Huệ Minh đã thay mặt đoàn gửi lời chúc năm mới nhiều sức khỏe và thành đạt đến chư vị lãnh đạo Tỉnh ủy và Ban Dân vận tỉnh Tiền Giang. Hòa thượng cũng nêu lên một số thành tựu nổi bật trong năm qua mà BTS Phật giáo tỉnh đã thực hiện được mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, với công tác Từ thiện Xã hội, năm 2021 toàn tỉnh đã làm được trên 80 tỷ đồng. Để chào mừng xuân Nhâm Dần, theo hướng dẫn của HĐTS, các tự viện, Tăng Ni trong tỉnh đều cố gắng vận động xây nhà tình thương và tặng quà cho bà con tại địa phương gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh được vui xuân mới. Tất cả những thành tựu đó đều là nhờ sự quan tâm, tư vấn tận tình của lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Hòa thượng bày tỏ niềm hy vọng năm mới 2022, trong quá trình hoạt động, Phật giáo tỉnh Tiền Giang sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của quý vị lãnh đạo chính quyền tỉnh Tiền Giang và TP.Mỹ Tho, để BTS hoàn thành tốt trách nhiệm của mình, góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống của người dân và xây dựng quê hương theo phương châm “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc”.

Tại các cơ quan khác, phái đoàn Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang cũng được sự đón tiếp chân tình, ấm áp của những ngày xuân về. Phát biểu trong quá trình tiếp chuyện, đại diện các cơ quan ban ngành đều ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang trong năm qua, nhất là các công tác về an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh và giữ gìn an ninh trật tự, Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà góp phần rất lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Rất mong với nền tảng đã đạt được, trong năm mới 2022, Phật giáo Tiền Giang sẽ tích cực tham gia vào các phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát huy hơn nữa vai trò của Phật giáo Việt Nam là “Hộ quốc an dân”.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước xin được gửi lời chúc mừng năm mới sức khỏe, an vui đến HT.Thích Huệ Minh và quý vị trong đoàn cũng như chư Tăng Ni và Phật tử trong toàn tỉnh.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thích Huệ Phát