Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh khảo sát các trú xứ chuẩn bị An cư Kiết hạ PL.2564

0

PSO – Ngày 01/6/2020 (10/4 nhuần năm Canh Tý), chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã có chuyến thăm và khảo sát khâu chuẩn bị tại các trú xứ được chọn làm điểm An cư tập trung của chư Tăng, Ni trong tỉnh Tiền Giang mùa Hạ PL.2564.

Hòa thượng Thích Huệ Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Tổ chức khóa An cư PL.2564; TT.Thích Quảng Lộc – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Phó ban Tổ chức khóa An cư cùng chư Tăng trong Thường trực BTS Phật giáo tỉnh đã đến thăm chùa Huệ Quang (số 5 đường Võ Duy Linh, TX.Gò Công) và chùa Phước Thới (Khu 4, TT.Cái Bè, huyện Cái Bè) là hai điểm được chọn làm nơi An cư của chư Tăng năm nay.

Về phía chư Ni, NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng BTS, Trưởng Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh Tiền Giang; NS.Thích Nữ Huệ Năng – Phó trưởng BTS, Phó trưởng Ban Thường trực PBNG tỉnh cùng quý Ni trưởng, Ni sư trong PBNG tỉnh Tiền Giang đã đến thăm chùa Linh Phong nơi được chọn làm điểm An cư của chư Ni trong toàn tỉnh.

Nhìn chung các trú xứ đã chuẩn bị rất chu đáo về cơ sở hạ tầng: Giảng đường, trai đường, phòng nghỉ, khu vệ sinh,… đều rất tươm tất. Tại chùa Huệ Quang và chùa Phước Thới, vì là lần đầu tiên tổ chức An cư nên cần phải trang bị thêm nhiều phòng ở và các vật dụng khác để phục vụ hành giả An cư, BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã chi cho mỗi trú xứ là 50 triệu đồng để chu toàn các khâu chuẩn bị này.

Tại chùa Linh Phong, NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm cũng đã đại diện đoàn gửi tịnh tài, phẩm vật đến để trợ duyên cho chư Ni hành giả An cư trong những ngày bắt đầu Kiết hạ.

Chư Tôn đức đại diện các trú xứ rất hoan hỷ phát biểu cảm ơn sự quan tâm sâu sát của HT.Thích Huệ Minh cùng chư Tôn đức trong Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, đó là động lực lớn đề các trú xứ hoàn thành Phật sự được giao. Tất cả đã sẵn sàng để chào đón chư hành giả trở về an cư tịnh tu trong 3 tháng mùa mưa năm 2020.

Theo như kế hoạch, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức lễ tổng Khai giảng khoá An cư Kiết hạ PL.2564 – DL.2020 tại Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh – chùa Vĩnh Tràng (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) vào lúc 7h30 ngày 7/6/2020 (16/04 nhuần năm Canh Tý). Chư Tôn đức và hành giả An cư tại 6 trường hạ trong tỉnh năm nay sẽ tập trung tham dự lễ tổng Khai giảng, sau đó trở về lại các trú xứ kiết giới và tác pháp đối thú An cư.

Thích Trung Thượng

The post Tiền Giang: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh khảo sát các trú xứ chuẩn bị An cư Kiết hạ PL.2564 appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.