PSO – Hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Chợ Gạo lần thứ X, nhiệm kỳ 2021 – 2926; Chiều ngày 13/11/2021, Thường trực BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo kết hợp với Chính quyền địa phương tổ chức nghiệm thu và bàn giao căn nhà Đại Đoàn Kết cho hộ bà Trương Thị Ánh và ông Dương Văn Bá ngụ tại ấp Mỹ An A, xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Buổi bàn giao nhà có sự tham dự của Đại đức Thích Thiện Nguyện – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Chợ Gạo; Sư cô Thích Nữ Diệu Tâm – Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện cùng chư Tăng, Ni một số tự viện trong huyện. Đại diện lãnh đạo Chính quyền địa phương có ông Tô Tấn Sang – UVTV, Chủ tịch UB MTTQVN xã Mỹ Tịnh An; bà Nguyễn Thị Kim Loan – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã; ông Bùi Thanh Truyền – Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Mỹ An A.

Ngôi nhà ông Dương Văn Bá trước và sau khi xây dựng

Gia đình ông Dương Văn Bá và bà Trương Thị Ánh thuộc dạng hộ nghèo trong xã Mỹ Tịnh An. Được sự quan tâm của lãnh đạo Chính quyền địa phương, thông qua Mặt trận Tổ quốc, Đại đức Thích Thiện Nguyện đã đến khảo sát và tiến hành xây dựng căn nhà với diện tích 60m2, mái lợp tôn xi măng Fibro, vách tường, nền cán xi măng. Tổng kinh phí xây dựng trên 100 triệu đồng, trong đó Thường trực BTS vận động Tăng, Ni ủng hộ 50 triệu đồng, phần còn lại do chính quyền địa phương và gia đình ông Dương Văn Bá hỗ trợ.

Đại đức Thích Thiện Nguyện -Trưởng BTS Phật giáo huyện Chợ Gạo phát biểu tại buổi bàn giao căn nhà

Tại buổi bàn giao nhà, ĐĐ.Thích Thiện Nguyện có đôi lời chúc phúc đến với gia đình ông Dương Văn Bá và cảm ơn chính quyền địa phương đã hỗ trợ để BTS hoàn thành công trình này kịp tiến độ, hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Chợ Gạo lần thứ X, nhiệm kỳ 2021 – 2926 được tổ chức vào ngày 24/11 tới đây.

Ông Tô Tấn Sang – Chủ tịch UB MTTQVN xã Mỹ Tịnh An đọc Quyết định bàn giao căn nhà

Đại diện chính quyền, ông Tô Tấn Sang cũng có lời cảm ơn đến chư Tôn đức trong BTS GHPGVN huyện Chợ Gạo đã đồng hành cùng MTTQ trong công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người dân nghèo an cư lạc nghiệp.

 Ông Dương Văn Bá phát biểu cảm ơn

Trong niềm vui khi có được căn nhà mới, ông Dương Văn Bá cảm ơn đến lãnh đạo chính quyền các cấp và chư Tăng, Ni trong BTS Phật giáo huyện đã hỗ trợ gia đình ông xây lại căn nhà vốn đã xuống cấp trầm trọng trước đây. Ông cũng hứa sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để thoát nghèo bền vững.

Dịp này gia đình ông Dương Văn Bá và bà Trương Thị Ánh còn nhận được nhiều phần quà thiết thực của BTS Phật giáo huyện và chính quyền địa phương trao tặng, động viên. Chúc gia đình ông bà được sớm an cư lạc nghiệp.

 Thích Thiện Thanh – Ban TTTT PG Chợ Gạo