Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Nguyên tổ chức phóng sinh và tặng quà đến người khiếm thị huyện Cái Bè

96

 

PSO – Sáng ngày15/02/2020 (22 tháng Giêng năm Canh Tý), Sư cô Thành Liên – Trụ trì tịnh xá Ngọc Nguyên (Khu 2, TT.Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) hiệp cùng chư Ni và quí Phật tử tổ chức phóng sinh hơn 400kg cá xuống Sông Tiền và trao tặng 100 phần quà đến người khiếm thị tại địa phương.

Với tinh thần từ bi, yêu thương chúng sinh vạn loài, Sư cô Trụ trì và đạo tràng đã thực hiện nghi thức tụng kinh phóng sinh, chú nguyện và nhẹ nhàng thả các loài cá xuống sông, giúp loài thuỷ tộc tung tăng bơi lội trong thế giới tự do nơi sông nước thiên nhiên.

Sau nghi thức phóng sinh, đạo tràng đã vân tập để chuẩn bị trao tặng 100 phần quà đến bà con bị khiếm thị trên địa bàn huyện Cái Bè. Mỗi phần quà gồm có: 1 phong bì trị giá 100.000đ, 01 thùng mì,10kg gạo và một số nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá chung của các phần quà là 32 triệu đồng.

Trước khi tặng quà, Sư cô Thành Liên cùng bà con đồng niệm Phật và hướng tâm thanh tịnh cầu nguyện dịch bệnh sớm qua đi, nhà nhà an vui hạnh phúc. Sư cô cũng đã gởi lời tri ân đến quí nhà hảo tâm trợ duyên cho bà con khiếm thị vơi bớt một phần niềm đau nỗi khổ trong cuộc sống.        

Nhân buổi tặng quà lần này Sư cô Trụ trì còn chia sẻ thêm những thông tin về tình hình dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra và đang diễn biến rất phức tạp trên toàn cầu. Sư cô nhắc nhở mọi người thường xuyên rửa tay bằng xà bông, đeo khẩu trang đúng cách, hạn chế tiếp xúc nơi đông người, kỹ lưỡng trong việc ăn uống, thường xuyên tập thể dục để tăng thêm sức đề khán cho bản thân.     

  

Ông Nguyễn Hữu Trí – Cán bộ quản lý Hội Người mù huyện Cái Bè đến tham dự buổi tặng quà và có lời phát biểu; Ông đã bày tỏ niềm vui và  gởi lời cảm ơn đến Sư cô Trụ trì, quí Phật tử tịnh xá Ngọc Nguyên thời gian qua thường xuyên tặng quà giúp đỡ cho bà con khiếm thị trong huyện. Tại những lần tặng quà, thông qua những bài pháp thoại ngắn của Sư cô chia sẻ đã giúp bà con tăng thêm niềm tin yêu trong cuộc sống.

Ban TT-TT Phật giáo Cái Bè

      

   

The post Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Nguyên tổ chức phóng sinh và tặng quà đến người khiếm thị huyện Cái Bè appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.