Tiền Giang: Trao yêu thương đến bà con Hội người mù Cai Lậy và Tân Phước cùng bà con tại Bến Tre

0

Ngày 31/ 01/ 2019 (nhằm 26/12 năm Mậu Tuất), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ tiếp tục thực hiện chuỗi hành trình “Ánh Sáng Mùa Xuân” – mang ánh sáng từ bi và an lành đến với bà con khiếm thị Hội người mù tại tỉnh Tiền Giang thông qua những món quà Tết nghĩa tình.

Đoàn xe lăn bánh đến vùng đất trù phú, màu mỡ với những vườn trái cây trĩu nặng, hôm nay phái đoàn Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ do Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban làm trưởng đoàn, kết hợp cùng Tổ Từ thiện Tam Bình tại Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang có chuyến thăm hỏi và trao tặng những suất quà Tết và tịnh tài đến quý bà con Hội người mù Cai Lậy.

Đồng hành cùng chương trình có sự hiện diện của bà Tất Thy Phương – Tổ phó Tổ Từ thiện Tam Bình tại Cai Lậy; cùng các thành viên trong Tổ; các Hội trưởng và Hội phó Hội người mù Cai Lậy đồng tham dự.

Đại đức Thích Trí Huệ trao quà và tịnh tài đến bà con với những lời hỏi thăm tận tình

Tại đây, phái đoàn trao 165 suất quà cùng tịnh tài, mỗi suất bao gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì và phong thư lì xì 200.000 đồng đã được trao tận tay bà con.

Điểm tiếp theo, phái đoàn tiếp tục chuyến hành trình, mang “Ánh Sáng Mùa Xuân” đến quý bà con Hội người mù tại huyện Tân Phước với 50 suất quà Tết được trao tặng; cùng sự tham dự của ông Nguyễn Văn Vũ – Hội trưởng Hội người mù.

Trao yêu thương đến bà con tại tỉnh Bến Tre

Cùng ngày, đoàn xe tiếp tục lăn bánh để trao yêu thương đến quý bà con tỉnh Bến Tre – nơi hàng dừa xanh ngát ngã bóng xuống những dòng kênh đỏ thẫm phù sa. Tại đây phái đoàn đã đến thăm hỏi 3 xã và trao tặng: 50 suất quà tại xã Tam Hiệp, 150 suất quà cho 2 xã Vang Quới Đông và Thới Lai cùng một căn nhà tình thương tại ấp Vĩnh Xương, xã Vang Quới Đông, huyện Bình Đại.

Bàn giao nhà tình thương

Tặng quà cho bà con 2 xã Vang Quới Đông và Thới Lai

Đến tham dự chương trình có: Ông Lê Em – nguyên Phó Bí thư Thường trực huyện Bình Đại; bà Lê Thanh Trang – Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bến Tre; ông Võ Minh Ngọc – Phó phòng Lao động Thương binh Xã hội (LĐTBXH) huyện Bình Đại; ông Võ Văn Tân – Chủ tịch xã Vang Quới Đông và bà Võ Thị Kiều Thắm – Phó Bí thư Thường trực xã Thới Lai.

Chính quyền địa phương gửi thư tri ân

 

Sau cùng, đại diện chính quyền địa phương gửi lời tri ân những tấm lòng nhân ái của phái đoàn, các nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ cho bà con sở tại, đóng góp vào công tác an sinh xã hội, làm cho đất nước ngày càng thêm xuân cùng những lời chúc Tết thân tình.

Mỗi phần quà trao gửi đến quý bà con, hy vọng không chỉ là món quà vật chất mà còn mang cả ánh sáng từ bi và trí tuệ, giúp bà con thêm niềm tin vào cuộc sống, đón xuân thêm đằm ấm và an vui trong tình thương của gia đình và cộng đồng xã hội.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt

The post Tiền Giang: Trao yêu thương đến bà con Hội người mù Cai Lậy và Tân Phước cùng bà con tại Bến Tre appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.