PSO – Sáng ngày 13/02/2020 (20 tháng Giêng năm năm Canh Tý), nhân ngày sinh hoạt đầu năm của đạo tràng chùa Kim Thiền (ấp Tân Định, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang), Ban Tổ chức đã kết hợp triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona đến với quý Phật tử.  

Buổi sinh hoạt dưới sự Chứng minh của HT.Thích Thiện Nhẫn – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tân Phú Đông; TT.Thích Minh Quang – Trưởng BTS Phật giáo quận I (TP.HCM); chư Tăng, Ni tại TP.HCM cùng Phật tử tại đạo tràng đồng tham dự.

Huyện Tân Phú Đông là một huyện cù lao của tỉnh Tiền Giang, số lượng chư Tăng, Ni tu học trong huyện còn rất ít; đạo tràng chùa Kim Thiền là một trong hai đạo tràng (chùa Linh Bửu và chùa Kim Thiền) có số lượng Phật tử quy tụ tu học đông nhất trong huyện.

Tại khóa sinh hoạt đầu năm Canh Tý, nhân đang trong thời kỳ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona đang còn diễn biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, nên sau khi thăm hỏi sức khỏe và có vài lời sách tấn tu học cũng như gửi lộc đầu năm đến quý Phật tử, Hòa thượng Thích Thiện Nhẫn đã triển khai nội dung các công văn của Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc phòng chống dịch bệnh virus Corona, thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh của Bô Y tế Việt Nam phát động. Hòa thượng khuyên Phật tử tích cực gìn giữ môi trường sống trong sạch, không xả rác sinh hoạt bừa bãi, không vứt bao nylon và các chất thảy bằng nhựa vào môi trường; cùng hưởng ứng với Đảng ủy và Chính quyền địa phương xã Tân Thới thực hiện đạt được các tiêu chí Nông thôn mới đề ra để theo dự kiến sẽ được công nhận danh hiện “Xã Nông thôn mới” vào tháng 5 năm 2020.

Hòa thượng cũng nhắc nhỡ Phật tử đi chùa phải luôn làm cho trí tuệ phát triển. Do hiện nay có rất nhiều nơi tự xây dựng cơ sở rồi thỉnh tượng Phật về thờ, tự gắn bảng hiệu “Chùa”, người quản lý cơ sở không phải Tăng, Ni được đào tạo, tu tập theo Giáo hội nên thường hướng dẫn Phật tử tu tập không đúng Chánh pháp, không phù hợp với Hiến chương Giáo hội và đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước quy định, làm mất an ninh trật tự tại nhiều địa phương. Người Phật tử chân chánh phải phân biệt được vấn đề này để góp phần với Giáo hội bảo vệ Phật pháp, cùng nhau xây dựng xã hội phát triển văn minh.

 

Ban TT-TT Phật giáo Tân Phú Đông

The post Tiền Giang: Triển khai công tác bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh Corona tại đạo tràng chùa Kim Thiền appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.