PSO – Chiến thắng nào cũng cần lắm những chiến binh! Thành công nào mà chẳng cần những con người dũng cảm, dám dấn thân, hy sinh vì mục tiêu cao cả. Để có được một mùa Hội trại tươi vui và ngập tràn niềm hạnh phúc rất cần đến những chàng trai – cô gái tuổi đôi mươi cùng chung sức với Ban tổ chức (BTC). Hội tại Tuổi trẻ Phật giáo lần 13 tại Đồng bằng Sông Cửu Long đã rất vui khi đón nhận những tình cảm của các bạn trẻ đến từ các tỉnh, thành như: TP. HCM, Cần Thơ, Long An, ….. đăng ký xin được tham gia dấn thân phục sự. Trải qua những lần phỏng vấn, hơn 200 bạn tình nguyện viên đã cùng nhau quy tựu về ngôi già lam Trúc Lâm Phương Nam, đến sắc màu tươi mới tại mảnh đất miền Tây nghĩa tình này.

Nhà thơ Tố Hữu từng tâm niệm “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” hay “Con người muốn sống con ơi – Phải yêu đồng chí yêu người anh em”,… Đó là những ngôn từ mộc mạc nhưng chứa đầy tinh thần hiến dâng, sức mạnh và bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ. Những ngày trên đất trại, BTC chúng tôi rất cảm ơn các bạn – cánh tay nối dài cùng BTC, các bạn đã sát cánh, đồng hành trong suốt 3 ngày diễn ra Hội trại. Tấm lòng của các bạn, sự nhiệt tình, nhiệt tâm ấy, BTC chúng tôi không thể nào quên được.

Thế giới phồn vinh như hoa nở, nhân sinh lạnh nhạt như nước trà. Chúng ta đều là những nhân vật bé nhỏ sinh sống dưới bầu trời mênh mông, đều có niềm vui nỗi buồn, sung sướng khổ đau, đều phải trải nghiệm bi hoan ly hợp, song tất thảy đều sẽ trôi đi hết. Nhưng khi chúng ta về già, ngồi nghiệm lại những gì đã qua, tất cả dấu ấn trôi về đều chỉ là những hồi ức của thời trẻ. Các bạn đã là những “người hùng” lập nên huyền thoại trong chiếc áo đỏ tình nguyện dưới cái nắng gay gắt của đất trời phương Nam.

Quàng chiếc khăn lên cổ cho các bạn, chúng tôi đã đặt trọn niềm tin, sự tin tưởng giao phó mọi trọng trách để những ngày trại đầy cảm xúc được diễn ra như mong đợi. Và sau tất cả, hội trại đã được thành tựu, các bạn TNV chính là linh hồn của hội trại – sợi chỉ đỏ xuyên suốt của những ngày qua. “Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp”. Đó là những gì mà các TNV đã thể hiện hết sức mình trong kỳ Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 13 này!

Trân trọng tấm lòng từ Ban Ẩm thực!

Chúng tôi thật cảm kích khi nghe những lời tâm sự từ Ban Ẩm thực, anh chàng Nguyễn Duy Khang chia sẻ rằng “Chúng tôi cùng quý thầy cô phải thức từ 2h sáng và chợp mắt lại cũng đã là 23h đêm, thời gian một ngày của chúng tôi đều dành cho việc nấu ăn, rửa chén, nhặt rau, thậm chí, đến khuya, khi các bạn trại sinh đói, chúng tôi còn trang bị cho các bạn những món ăn đêm. Gần 2000 suất ăn mỗi bữa, chúng tôi phải làm cật lực để hoàn thành mọi bữa phục vụ cho hội trại một cách chỉnh chu nhất”. Những đôi tay xới cơm, rửa chén trông thật nhanh và luôn hoan hỷ trong tinh thần cho và nhận, chấp nhận hy sinh thú vui riêng của mình để về đây hòa vào niềm vui toàn trại. Những giọt mồ hôi thể hiện cả một sự nhiệt tình, lòng vui tươi hướng về Đại lễ Vesak 2019.

Yêu thương tinh thần phụng sự của Ban Quản trại!

Nếu ban Ẩm thực chăm lo từng bữa ăn thì chính ban Quản trại lại là nơi đứng ra lo cho sự an toàn, chăm sóc từng giấc ngủ cho các bạn. Thương lắm những đêm khuya, khi bầu trời của thiền viện bắt đầu tối xuống, cũng chính là lúc anh em TNV làm việc hết mình, canh gác từng trại, nhắc nhở các bạn ngủ sớm và hơn hết là bảo vệ các bạn 24/24 trong suốt những ngày ở đây. Các bạn đã hy sinh cả giấc ngủ, sức khỏe để tận tâm cống hiến phụng sự hết mình!

Còn rất nhiều ban phục vụ cho hội trại như: Ban Hậu cần, Ban Sự kiện, Ban Y tế,… mỗi ban sẽ mang theo sứ mệnh riêng và việc phụng sự nào cũng ý nghĩa thiêng liêng, cao cả và đáng trân trọng. BTC chúng tôi một lần nữa cảm ơn các bạn, luôn tin yêu các bạn TNV – những người trẻ tuổi nhưng biết làm đẹp, làm mới thân tâm, mang niềm vui đến mọi người. Cầu chúc trên mỗi bước đường đời các bạn đi đều được thuận duyên, an lạc và nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến, phục sự và hiến dâng những điều đẹp nhất cho cuộc đời. Thanh xuân rồi cũng qua, 5 năm hay 10 năm không quan trọng, chỉ cần khi nghĩ về nó, chúng ta mỉm cười cho những dấu ấn đã qua, mình đã cống hiến như thế nào cho gia đình, quê hương, đất nước. Thanh xuân ấy sẽ mãi mãi rực lửa và sáng ngời trong trái tim mỗi chúng ta.

Xin giới thiệu một số hình ảnh hoạt động cùa các ban TNV tại Hội trại:


 

Ban Báo chí Hội trại

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

 

The post Tình nguyện viên Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 13 – Tuyệt lắm áo đỏ ơi! appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.