PSO – Trước tình hình cả nước đang căng mình chống dịch Covid 19, nhiều tỉnh thành đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của chính phủ trong nhiều ngày. Đặc biệt là Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam bộ trong đợt dịch diễn biến vô cùng phức tạp này ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế của người dân. Nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã gởi tịnh tài tịnh vật theo nhiều cách khác nhau đến các Tịnh xá, trung tâm từ thiện… để giúp đỡ bà con vùng dịch trong khu cách ly, khu phong tỏa, những người bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh gây ra.

Ngày 11/8/2021 (nhằm ngày mùng 4/7 Tân Sửu) được sự hỗ trợ của Ni sư Phượng Liên, đệ tử Thảo Nghi và bé Thanh Thanh – Tịnh xá Ngọc Yên (Mỹ Quốc),  Ni sư Tuệ Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hương (Sa Đéc) đã hướng dẫn chư Ni tặng quà cho bà con đang gặp khó khăn trong địa phương và khu phong tỏa. 50 phần quà được phát trực tiếp tại Tịnh xá Ngọc Hương. Buổi phát quà được diễn ra an toàn theo đúng tinh thần 5K, phòng tránh dịch của nhà nước; 50 phần quà được chuyển đến bà con khu phong tỏa. Mỗi phần gồm có 5 kg gạo, 10 gói mì, đường, dầu ăn, nước tương. 

Cũng từ sự hỗ trợ trên, Ni sư Tuệ Liên hướng dẫn đệ tử hiện đang ở Thành phố Hồ Chí Minh gởi 65 phần quà đến bà con khu cách ly trong hẻm đường Lê Văn Thọ, phường 11, quận Gò Vấp và hẻm Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12. Mỗi phần quà gồm gạo, mì gói, dầu, đường, bột ngọt, nước tương… Nơi đây bà con cũng bị cách ly và đang gặp phải nhiều khó khăn do chưa nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm. Nhận được những phần quà này, bà con rất phấn khởi và biết ơn Ni sư Phượng Liên, quý Ni sư, Sư cô, quý Phật tử đã quan tâm giúp đỡ cho bà con trong lúc khó khăn này. 

Tổng trị giá các phần quà đợt này là 25 triệu đồng.

Những hình ảnh ghi nhận:

Ban Truyền thông NGHPKS