Với phương châm “Phật pháp và tuổi trẻ”, CLB Tỏa Ánh Từ Quang thuộc Tịnh xá Ngọc Như, ChưPăh – GiaLai thực hiện chương trình Phật pháp “Khơi Nguồn Đuốc Tuệ” với mong muốn kết nối và trau dồi kiến thức Phật học cho các bạn trẻ cũng như các kỹ năng cần thiết để áp dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Sau một thời gian tạm dừng chương trình để tu sửa tịnh xá, tối ngày 05/08/2018 tại Tịnh Xá Ngọc Như thuộc huyện ChưPăh, tỉnh Gia lai đã tổ chức chương trình Phật pháp “Khơi Nguồn Đuốc Tuệ” số 1 năm 2018.

Tham dự chương trình có sự chứng minh của ĐĐ Thích Giác Khánh, trụ trì tịnh xá Ngọc Như, Chủ Nhiệm CLB Tỏa Ánh Từ Quang, ĐĐ Thích Giác Vượng, trú xứ TX Ngọc Hoàng, ĐĐ Giác Minh Đông và chư Tăng trú xứ TX Ngọc Như.

Đêm thi được diễn ra với sự tham gia của 4 đội chơi: Đội Sen Trắng: Nguyễn Thị Minh Thư (PD: Mỹ Tấn); Đội Sen Xanh: Ngô Lê Sơn Tùng (PD: Thiện Dương); Đội Sen Vàng: Nguyễn Thị Thùy Trang (PD: Mỹ Tín) và Đội Sen Tím: Nguyễn Thanh Hiếu (PD: Thiện Hải).

Thể lệ cuộc thi chung kết có nhiều điểm mới gồm 5 vòng: Khai mở đạo màu, Diệu lý hoa khai, Thâm hiểu diệu pháp, Ô cửa Phật pháp và Đuốc tuệ rạng soi.

Sau hơn 2 giờ thi đấu kịch tính, sôi nổi, đêm thi kết thúc với kết quả: Đội Sen Xanh giành giải nhất, Đội Sen Tím giành giải nhì, Đội Sen Trắng và Đội Sen Vàng đồng giải ba.

Được biết, chương trình “Khơi nguồn đuốc tuệ” được tổ chức mong muốn đem lại niềm tin và trí tuệ cho người con Phật, với hi vọng các bạn trẻ tự mình nỗ lực và thành tựu trong tu học, để trở thành người Phật tử chơn chánh, sống tốt đời đẹp đạo, giúp ích cho cuộc đời.

Chương trình “Khôi nguồn đuốc tuệ” đã được hoàn thiện về nội dung lẫn hình thức. Đây là 1 chương trình truyền hình Phật giáo đã đem lại nhiều ý nghĩa và thành tựu trong việc hoằng dương chánh pháp mà ban chủ nhiệm CLB Tỏa Ánh Từ Quang – tịnh xá Ngọc Như  mong muốn.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận từ  cuộc thi:

Tin: Tuệ Đạt, ảnh: Quốc Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây