Bình Phước: Ngày 30-12 (nhằm 08/12), tại Tổ đình Đức Bổn A Lan Nhã ( Thôn 3, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) đã tổ chức kỷ niệm Ngày Đức Phật Thành Đạo và tất niên cùng chào đón năm mới 2023 trao quà từ thiện cho bà con đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện.

Buổi lễ có sự chứng minh của Thượng tọa Thích Đồng Tấn, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Bình Phước, Trụ trì Tổ Đình Đức Bổn A Lan Nhã cùng chư Tăng Ni tại chùa và đông đảo đạo hữu Phật tử cùng tham dự trong không khí ấm áp thấm tình đạo vị của những ngày cuối năm. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cũng thấm tình đạo vị với nghi thức tâm linh như dâng hương, tụng thời kinh cầu nguyện cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, nhà nhà được hạnh phúc an vui.

Sau đó Thượng toạ có thời pháp thoại ngắn nói về ý nghĩa của ngày Đức Thế Tôn Thành Đạo với Giáo pháp vi diệu giúp cho chúng sinh nương về để thoát khổ được an vui qua đó tạo được niềm vui, kết nối được tình thương yêu tương kính lẫn nhau của hàng trăm Phật tử cùng ngồi chung dưới một mái chùa. Nhân dịp Tết Quý Mão sắp đến xuân về, chùa cũng trao tặng nhiều phần quà tới các Phật tử tinh tấn tu họcvà trao tặng 300 phần quà cho bà con đồng bào dân tộc tại các xã trên địa bàn huyện với mỗi phần quà gồm gạo, mì, bột ngọt, đường, nước tương, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng. Tổng kinh phí hơn 120 triệu đồng.
Buổi lễ kỷ niệm Ngày Đức Phật thành đạo kết thúc viên mãn đầy tính nhân văn. Mọi người chúng ta đùm bọc nhau trong tình đồng bào  thơm vương ý đạo.

Bài & ảnh Sư Chơn Minh
Phóng viên PSO
Thành viên BBT. phatsuonline