Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Tọa đàm khóa tập huấn “Truyền thông – công tác hành chánh văn phòng”

Xem Thêm

Hà Nội: Trung ương Giáo hội kính viếng Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO – Sáng nay ngày 24/10/2021 (19/9 Tân Sửu), chư Tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, các Ban, Viện Trung...

Kiên Giang: Đoàn lãnh đạo quý cơ quan, ban ngành cấp tỉnh và Tp Rạch Giá thấp hương tưởng niệm Đại lão HT Thích...

PSO – Sáng ngày 24/10/2021, Đoàn lãnh đạo quý cơ quan, ban ngành tỉnh Kiên Giang và Tp. Rạch...

Nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu kiến thức thực tiễn, cũng như muốn lắng nghe những ý kiến của học viên trong quá trình tham gia học tập, Ban tổ chức đã có buổi tọa đàm với học viên vào lúc 18 giờ 30 phút, ngày 20/04, tại hội trường chùa Sùng Đức, huyện đảo Phú Quốc.

Chứng minh và Chủ tọa có sự tham dự của HT. Thích Tấn Đạt – UV Thư ký HĐTS, Phó Ban tổ chức; HT. Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An; TT.Thích Đạo Phước – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban TTTT GHPGVN; TT.Thích Minh Nhẫn – UV HĐTS, Phó Ban TTTT T.Ư GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Tổ trưởng tổ thông tin, Phó Ban tổ chức, cùng với 108 học viên và quý nam nữ Phật tử tham dự.

Buổi tọa đàm cung thỉnh Hòa thượng Thích Minh Thiện – UV HĐTS T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An, Phó Ban tổ chức phát biểu đề dẫn. Hòa thượng nhắn nhủ các học viên trong những ngày vừa qua quý huynh đệ cũng đã được Chư tôn đức trong Ban giảng huấn chia sẻ kinh nghiệm cũng như các kỹ năng phối hợp tổ chức nhóm hoạt động có hiệu quả, tạo sự lan tỏa mạnh trong công tác truyền thông, chính vì thế hãy cố gắng học tập và phát huy mạnh hơn nữa. Và gửi lời tri ân đến Ban tổ chức đã mở khóa tập huấn này giúp cho Ban truyền thông các tỉnh có cơ hội trao đổi, học hỏi thêm nhiều kỹ năng làm việc, thực hiện đúng và đẩy mạnh truyền thông như một kênh hoằng pháp mà Đại hội lần 8 (NK 2017 – 2022) đã đề ra.

Trong buổi tọa đàm này, Chư tôn đức chứng minh chủ Tọa đàm cũng đã lắng nghe và tiếp xúc các ý kiến được nêu lên từ các Truyền thông tỉnh, cũng như giải đáp những khúc mắc, khó khăn trong việc tác nghiệp Truyền thông Phật giáo. Trải qua hơn hai giờ trao đổi, xét thấy hai mặt khó khăn và thuận lợi, khó khăn là vì ở một số BTS PG tỉnh chưa có sự quan tâm nhiều về truyền thông, việc phổ biến truyền thông chưa sâu sắc, cơ cấu nhân sự còn rất yếu và thiết bị không đáp ứng được nhu cầu truyền thông. Thuận lợi là nhờ có Khóa tập huấn do TT. Thích Minh Nhẫn tổ chức mà một số tỉnh như Long An, Tiền Giang, Bạc Liêu… đã đưa truyền thông tỉnh nhà phát triển mạnh trong mọi lĩnh vực hoằng pháp. Qua đó có thể nhìn nhận một điều là người tham gia công tác truyền thông Phật giáo đòi hỏi phải có tâm phụng sự và phát nguyện dấn thân thì mới có thể hoàn thành tốt công việc.

Suốt hơn hai giờ diễn ra buổi tọa đàm, để đúc kết những ý kiến cũng như đưa ra một số nhận định hiệu quả về công tác truyền thông Phật giáo, Ban tổ chức cung thỉnh Hòa thượng Thích Tấn Đạt – UV Thư ký HĐTS T.Ư, Phó Ban tổ chức. Hòa thượng nhìn nhận một điều là người làm công tác truyền thông phải có tầm nhìn trong công tác truyền thông Phật giáo. Tín tâm và đạo hạnh. Tầm nhìn rộng, chính xác, phù hợp với thời đại, đúng với chân lý từng giai đoạn. Ứng dụng đúng thời điểm, tận dụng hết những khả năng để chuyển tải những thông tin đúng. Buổi tọa đàm kết thúc trong niềm hoan hỷ của toàn thể hội chúng và chắc chắn rằng sau khóa tập huấn này Ban truyền thông các tỉnh sẻ nỗ lực hơn nữa trong việc phát triển truyền thông tỉnh nhà, nhất là việc cơ cấu nhân sự để cho ngành truyền thông tỉnh mình phát triển đúng với chủ trương mà Giáo hội đề ra.

Chư tôn đức thảo luận chia sẻ:
HT.Thích Minh Thiện đề dẫn thảo luận
SC.TN.Diệu Tâm – Trưởng ban TTTT Phật giáo tỉnh Tiền Giang

ĐĐ:Thích Thị Chính – Phó trưởng ban TTTT Phật giáo tỉnh Gia Lai
ĐĐ.Thích Tánh Bình – Trưởng Ban TTTT Phật giáo tỉnh Vĩnh Long

TS.Trương Thu Trang – Ban TTTT đơn vị tỉnh Bạc Liêu

ĐĐ.Thích An Tấn – Phó trưởng Ban TTTT Phật giáo tỉnh Long An
SC.TN.Viên Như đơn vị tỉnh Bạc Liêu
TT.Thích Thông Hạnh – Phó trưởng ban Thường trực kiên Chánh Thư ký  BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang
ĐĐ.Thích Huệ Thuận – Phó ban TTTT Phật giáo tỉnh Cần Thơ
TT.Thích Minh Nhẫn thay mặt chủ tọa giải đáp
TT.Thích Đạo Phước thay mặt chủ tọa giải đáp
HT.Thích Tấn Đạt ban lời đạo từ
 Ban TTTT Phật giáo tỉnh Long An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

Hà Nội: Trung ương Giáo hội kính viếng Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO – Sáng nay ngày 24/10/2021 (19/9 Tân Sửu), chư Tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, các Ban, Viện Trung...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h269Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina1Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị62Đọc Lại Tạp Chí VHPG401Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch430Hoằng pháp - Thuyết Giảng322Hoằng Pháp Online144Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật32Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật108PG KIÊN GIANG200Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật17Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM290Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2079Phật sự miền Đông3103Phật sự miền Tây3741Phật sự miền Trung2179Phật sự Quốc tế10Phật sự Quốc tế11Phật sự Tây Nguyên1185Phật sự Trung ương GH493Phóng sự169Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác7Suy Nghiệm Lời Phật17TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ105Thơ Thiền18Thuyết giảng402TIÊU ĐIỂM27Tin tức3561Tin tức - Phật sự15886Tình Người Trong Đại Dịch1569Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp437Từ thiện Xã hội2621Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội161Văn hóa Phật giáo423Vesak 201946Video4927Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan