PSO – Sáng ngày 03/7/2022, tại chùa Chánh Thiên (xã Tân Hưng, Tp. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tổ chức Lễ trao tặng học bổng “Gieo hạt Bồ đề” lần thứ III dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Nhật Đạo, chủ nhiệm Quỹ Gieo Hạt Bồ Đề, trụ trì chùa Chánh Thiên và sự tham dự của quý Phật tử, phụ huynh cùng 33 em học sinh.

Niệm Phật cầu gia bị
Đại đức Thích Nhật Đạo – Trụ trì chùa Chánh Thiên chia sẻ

Mở đầu buổi trao tặng học bổng, Đại đức Thích Nhật Đạo đã chia sẻ, ôn lại những kỷ niệm khi còn là chú tiểu ở chùa vào năm 1999 được đi nhận quà khuyến học của Ban quản lý Công trình đô thị: “Chính những ân tình ngày xưa cũ đã hun đúc tinh thần thiện nguyện trong chúng tôi như ngày nay”. Qua đó, Đại đức nhắc các em về lòng biết ơn; sự quan tâm của gia đình, xã hội, đoàn thể, tôn giáo đối với các em là rất lớn.

Phật tử Nhật Nguyên Quản trình bày ca khúc “Hào khí Việt Nam”

Sau phần trao tặng học bổng, Phật tử Nhật Nguyên Quản đã trình bày ca khúc “Hào khí Việt Nam” như một lời nhắc nhở các em tiếp nối sự nghiệp của cha anh đi trước.

Tiếp đến, Phật tử Đồng Sang đã thay lời Phật tử Bổn tự có lời phát biểu, động viên tinh thần học tập của các em. Đồng thời cảm niệm công đức của thầy Trụ trì cùng quý Phật tử đã tổ chức trao tặng học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, mỗi suất học bổng trị giá 600 ngàn đồng, gồm có sách, dụng cụ học tập và tiền mặt 500 ngàn đồng. Tổng trị giá của 33 suất học bổng là hơn 18 triệu đồng, do Quỹ Gieo hạt Bồ Đề (chùa Chánh Thiên) vận động các nhà hảo tâm, Phật tử xa gần ủng hộ.

Ban Truyền thông chùa Chánh Thiên