PSO – Trong ánh nắng vàng nhẹ của buổi sớm mai, nụ cười của các em khóa sinh đều  rạng rỡ hơn, vui tươi hơn. Sau bao tháng ngày học tập căng thẳng, mệt nhọc, giờ đây các em đã chính thức bước vào mùa hè và đến tham dự khóa tu một ngày để trải nghiệm cuộc sống an lạc.

Chủ Nhật, ngày 02/06/2019 (nhằm 29/4 năm Kỷ Hợi), Khóa tu Ngày An lạc “Hạt Ngọc Từ Tâm” lần thứ 2 đã được diễn ra tại tịnh xá Ngọc Liên (xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ) với gần 100 bạn trẻ tham dự.

Buổi sáng của khóa tu tuổi trẻ, sau phần tụng kinh và thiền tọa, gần 100 các bạn tu được nghe bài pháp thoại từ Thượng tọa Thích Minh Thành với đề tài “Những Vì Sao Trong Tâm”.

 Chiều cùng ngày, các bạn trẻ thức chúng vào lúc 13h00′ để ổn định đạo tràng, bắt đầu cho khóa tu tuổi trẻ. Đại chúng được ĐĐ.Thích Minh Hiếu – Trưởng ban Tổ chức (BTC) khóa tu hướng dẫn tọa thiền, tụng kinh và sau đó là hát những bài thiền ca cùng Ban Đạo ca trẻ.

Để tạo không khí vui tươi các bạn trẻ, chương trình gameshow – Kỹ năng do nhóm Buildingteam thực hiện. BTC khóa tu cũng nhận được sự ủng hộ từ các nhà tài trợ như: Hoa Tươi Phương Nguyễn, In Ấn Hoàng Phúc, Âm Thanh Trần Ngoan, đã góp phần tạo nên sự thành công cho khóa tu tuổi trẻ hướng Phật.

Khóa tu khép lại sau khi các em được trao những phần quà nhỏ lưu niệm và ăn nhẹ, kết thúc một ngày tu an lạc và tràn ngập tiếng cười.

Hẹn gặp tất cả các bạn trong các khóa tu mùa hè và sinh hoạt kỹ năng tiếp tục được diễn ra tại tịnh xá Ngọc Liên vào ngày 26/7/2019.

 

Kiên Định

The post TP. Cần Thơ: Khóa tu tuổi trẻ “Hạt Ngọc Từ Tâm” tại tịnh xá Ngọc Liên appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.