PSO – Chiều ngày 8/9/2021, được sự chỉ dạy của Hòa thượng Viện trưởng – Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng; chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh đã có cuộc họp online đầu tiên trên Zoom. Phiên họp diễn ra nhằm báo cáo kết quả trong kỳ thi Tuyển sinh khóa XVI, thời gian khai giảng và các công tác chuẩn bị để bắt đầu năm học mới.

Chư Tôn đức tham dự phiên họp trực tuyến

Cuộc họp trực tuyến có sự tham dự của TT.Thích Nhật Từ – Phó Viện trưởng Thường trực; HT.Thích Bửu Chánh, TT.Thích Tâm Đức, TT.Thích Phước Đạt – đồng Phó Viện trưởng; TT.Thích Quang Thạnh – Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Học viện; TT.Thích Giác Hoàng – Phó Tổng Thư ký Học viện; TT.Thích Đồng Văn – Trưởng phòng Sau Đại học; TT.Thích Phước Lượng, TT.Thích Minh Thành – Thành viên Hội đồng Điều hành; ĐĐ.Thích Lệ Ngôn – Trưởng phòng Hành chính; ĐĐ.Thích Giác Thọ – Trưởng Phòng Công tác sinh viên; NS.Thích Nữ Như Nguyệt (PV) – Phó Viện trưởng kiêm Trưởng ban Quản viện Ni; NS.Thích Nữ Như Nguyệt (HL) – Thành viên Hội đồng Điều hành Học  viện. 

TT.Thích Quang Thạnh – Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Học viện báo cáo tại phiên họp

Vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên kỳ thi Tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XVI tại Học viện lần này đã được diễn ra dưới hình thức trực tuyến vào sáng ngày 25/8/2021.

Với vai trò Tổng Thư ký Hội đồng Tuyển sinh, TT.Thích Quang Thạnh báo cáo kết quả trong kỳ thi vừa qua. Theo đó, có 802 hồ sơ đăng ký; trong số đó, 329 hồ sơ được xét tuyển thẳng, 279 hồ sơ đủ điều kiện dự thi online và và 194 hồ sơ không đáp ứng đủ điều kiện dự thi. Trong số 279 Tăng Ni tham gia thi, có 237 bài thi đã được nộp và đủ điểm trúng tuyển có 216 vị.

Được biết, chư Tăng Ni đăng ký trong kỳ thi Tuyển sinh vừa qua đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, chủ yếu từ miền Nam (chiếm 54,4%).

HT.Thích Bửu Chánh – Phó Viện trưởng Học viện phát biểu tại phiên họp

Sau cuộc họp, chư Tôn đức Hội đồng Điều hành đã thống nhất thời gian khai giảng năm học mới là vào lúc 8g00 sáng ngày 14/09. Buổi lễ sẽ được diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Đồng thời, thời gian bắt đầu học kỳ mới cũng được chư Tôn đức ấn định là ngày 20/09/2021. 

TT.Thích Đồng Văn – Trưởng phòng Sau Đại học phát biểu tại phiên họp

Cũng trong phiên họp, TT.Thích Đồng Văn đã báo cáo tình hình học tập của các khóa 2, 3 và 4 của hệ Sau Đại học trong mùa giãn cách. Qua đó, học viên khóa 2 đang chuẩn bị bảo vệ luận văn và khóa 3 đang trong quá trình chuẩn bị đề cương. Thượng tọa cho biết, từ ngày 15/09, Phòng Sau Đại học sẽ đẩy nhanh tiến độ học online để kết thúc học kỳ 2 và chuẩn bị cho việc tuyển sinh khóa mới sau tháng 10.

Để chuẩn bị kỹ càng cho năm học mới, Trưởng ban Quản viện Tăng – TT. Thích Phước Lượng và Trưởng ban Quản viện Ni – NS.Thích Nữ Như Nguyệt cũng đã báo cáo tình hình Tăng Ni sinh đang tu học tại Nội viện trong phiên họp chiều nay.

Bên cạnh đó, chư Tôn đức cũng báo cáo về tình hình tuyển sinh của hệ Đào tạo từ xa khóa VII.

TT.Thích Nhật Từ – Phó Viện trưởng Thường trực Học viện phát biểu tại phiên họp

Nhân đây, TT.Thích Nhật Từ cũng báo cáo công tác chuẩn bị cho Hội thảo chào mừng 40 năm thành lập GHPGVN được diễn ra vào tháng 11 sắp tới. Tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh, hội thảo sẽ được tổ chức hoặc trực tiếp hoặc online. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho hội thảo vẫn đang được diễn ra rốt ráo.

Thích Lệ Ngôn