TP.HCM: Ấm áp chương trình Trung thu cho hơn 400 thiếu nhi tại chùa Hưng Phước

0

Hòa trong không khí ấm áp của ngày Trung thu đoàn viên, tối ngày 03/09/2022 (Nhằm ngày 8/8 năm Nhâm Dần) tại chùa Hưng Phước (Quận 3, TP. HCM), Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP. HCM kết hợp cùng Ủy ban MTTQVN quận 3 tổ chức chương trình tặng quà Trung Thu và học bổng cho hơn 400 thiếu niên, nhi đồng tại địa phương.

Chương trình với sự tham dự của HT.Thích Chơn Không, Phó ban HDPT TƯ, Trưởng ban HDPT GHPGVN TP. HCM; TT.Thích Minh Nghĩa, Trụ trì chùa Hưng Phước; TT.Thích Thiện Chơn, Phó ban TT ban HTPT TP; ĐĐ.Thích Minh Trí, ĐĐ.Thích Trí Huệ, đồng Phó ban HDPT TP; ĐĐ.Thích Minh Duyên, Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban HDPT TP; cùng đại diện chính quyền quận 3 và đông đảo các em thiếu nhi và phụ huynh về tham dự.

Phát biểu khai mạc đêm hội trung thu, HT.Thích Chơn Không, Trưởng ban Tổ chức cho biết, tổ chức chương trình trung thu cho các em thiếu nhi là hoạt động thường niên của Ban Hướng dẫn Phật tử Thành phố trong nhiều năm qua. Thông qua chương trình, ban Tổ chức mong muốn các em thiếu nhi có được một sân chơi bổ ích, đồng thời động viên các em cố gắng chăm ngoan, học tốt, trở thành những người có ích cho xã hội.

Đại diện lãnh đạo chính quyền, ông Nguyễn Ngọc Châu – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 3 đã gửi lời cảm ơn đến Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM cùng chư Tăng chùa Hưng Phước; quý Phật tử mạnh thường quân trong suốt những năm vừa qua đều đồng hành cùng Ủy ban MTTQVN quận tổ chức các chương trình Trung Thu cho thiếu nhi và hỗ trợ nhiều công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại chương trình, ĐĐ.Thích Minh Duyên cũng cầu chúc cho các em thiếu nhi sẽ có một đêm hội Trung Thu thật ý nghĩa, đồng thời những phần học bổng, những phần quà hỗ trợ lần này sẽ là nguồn động viên tích cực để các em phấn đấu chăm ngoan, học giỏi.

Được biết, dịp này ban tổ chức đã phát tặng hơn 400 phần quà Trung Thu đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận; cùng đó ban Tổ chức cũng trao 30 suất học bổng, trị giá mỗi suất là 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng trị giá cho chương trình lần này là hơn 100 triệu đồng.

Những phần quà Trung thu đến các em thiếu nhi với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có một mùa Trung thu trọn vẹn, ấm áp và đủ đầy. 

Tại đêm hội Trung Thu lần này các bạn nhỏ đã được hân hoan vui chơi trong không khí đoàn viên, hòa nhã, những yêu thương, “lòng từ phước điển” của tất cả quý Thầy, quý Phật tử. Được đắm mình trong những câu chuyện cổ tích về chú Cuội, chị Hằng; cùng xem các tiết mục lân sư rồng, ảo thuật, văn nghệ và cùng thưởng thức ánh trăng thu trong trẻo, bầu không khí ấm áp của đêm trăng rằm.

Công Minh