Vào lúc 14h00, chiều ngày 26/10/2019 (nhằm ngày 28/9 năm Kỷ Hợi), tại Văn phòng Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) TP.HCM đã diễn ra phiên họp giữa Lãnh đạo Học viện và BGH Trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm, hoạch định kế hoạch Liên thông cho Lớp Cao đẳng khoá VII và Phương hướng Liên thông cho lớp Cao đẳng khoá VIII.

Tham dự phiên họp có: Thượng toạ Tiến sỹ Thích Quang Thạnh – Tổng Thư ký Hội đồng điều hành Học viện; TT. Tiến sỹ Thích Giác Hoàng -Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng HVPGVN; Đại đức Thích Lệ Ngôn – Phó phòng Hành chánh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Về phía Ban Giám hiệu (BGH) Trường Cao Trung Phật học (CTPH) Đại Tòng Lâm có: Đại đức Thích Nhuận Nghĩa – Phó Hiệu trưởng học vụ; Đại đức Thích Nguyên Thái – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Ni sư Thích nữ Hạnh Nhân, Ni sư Thích nữ Như Diên, Sư cô Thích nữ Liên Nhàn – thành viên BGH và phòng hành chánh của trường.

Sau nghi thức niệm Phật, Thượng toạ Thích Quang Thạnh – Tổng Thư ký Học viện đã có lời chào mừng khoá Liên thông đầu tiên giữa Trường CTPH Đại Tòng Lâm và Học viện đã kết thúc thời gian cơ bản 2 năm đầu của khoá Cao đẳng trong sự cố gắng giữa hai bên. Đồng thời, Thượng toạ cũng nhờ phái đoàn chuyển lời vấn an đến Hoà thượng Thích Quảng Hiển – Hiệu trưởng nhà trường, cũng như các Tăng Ni sinh của trường đã có nhiều kết quả đáng khích lệ.

Thượng toạ Thích Quang Thạnh – Tổng Thư ký Hội đồng điều hành Học viện phát biểu

Thay lời Hoà thượng Hiệu trưởng, Đại đức Thích Nhuận Nghĩa – Phó Hiệu trưởng đã báo cáo sơ bộ kết quả của Lớp Cao đẳng khoá VII của trường, cũng là khoá liên thông đầu tiên với Học viện. Đồng thời, Đại đức cũng trình bày phương hướng tuyển sinh lớp Cao đẳng khoá VIII cũng là khoá liên thông thứ 2 giữa nhà trường và Học viện.

Đại đức Thích Nhuận Nghĩa – Phó Hiệu trưởng học vụ trường CTPH Đại Tòng Lâm báo cáo sơ bộ kết quả của trường

Sau hơn 02 tiếng lắng nghe ý kiến thảo luận giữa 2 phái đoàn, về những vướng mắc trong công tác đào tạo, thi cử, tuyển sinh cũng như những đề xuất của 2 bên về phương hướng giải quyết, Thượng toạ Thích Quang Thạnh đã có những kết luận mang tính chất vừa tôn trọng quyền hạn riêng của Trường CTPH Đại Tòng Lâm, vừa thể hiện tính nghiêm túc trong công tác tuyển sinh đầu vào và giảng dạy của 2 năm cuối cũng như những quy định của Học viện đối với điểm thi, văn bằng đầu vào, tư cách học viên ….

Ngoài ra, hai bên cũng bàn về việc trao đổi tổ chức thi tuyển Cao đẳng Liên thông cho Cao đẳng khoá VIII và thi cuối khoá Cao đẳng Liên thông khoá VII. Đồng thời, dự kiến ngày khai giảng và tốt nghiệp lớp Cao đẳng khoá VII phù hợp với lớp Trung cấp Phật học khoá IX, cũng như chương trình học cho Cao đẳng Liên thông theo chương trình 02 năm đại cương của Học viện và sau đó sẽ chuyển thẳng vào 02 năm sau của Học viện.

 Phiên họp đã kết thúc lúc 16h30, trong tinh thần hoan hỷ của thành viên tham dự.

Niệm Phật cầu gia hộ

Quang cảnh buổi làm việc
Chụp ảnh lưu niệm

Quảng Chuyên – Ban TTTT PG tỉnh BR-VT

 

The post BR-VT: Ban Giám hiệu Trường CTPH Đại Tòng Lâm làm việc cùng Học viện PGVN tại TP. Hồ Chí Minh appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.