PSO – Sáng nay 23/2/2023, tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Giáo dục Phật giáo đã tổ chức buổi họp đầu năm nhằm triển khai các công tác Phật sự trọng tâm trong 6 tháng đầu năm 2023 và thảo luận để thống nhất quy trình làm việc theo kế hoạch.

Phát biểu mở đầu phiên họp, Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Trị sự PG TP.HCM, Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo thành phố đã có lời thăm hỏi sức khỏe chư Tôn đức thành viên của Ban sau Tết Nguyên Đán. Tiếp đó, Thượng tọa Trưởng Ban thông tin một số Phật sự trọng tâm mà Ban phải thực hiện trong thời gian tới, và nhấn mạnh, theo kế hoạch Phật sự đề ra trong phiên họp kỳ này có rất nhiều công việc quan trọng cần tất cả các thành viên trong Ban cùng phối hợp, đóng góp trí tuệ để thực hiện một cách hiệu quả, từ đó đạt được những thành tựu nhất định của Ban Giáo dục Phật giáo trong năm 2023.

Thượng tọa Thích Quang Thạnh phát biểu khai mạc

Tại phiên họp, Ban Thư ký triển khai các nội dung như: Báo cáo công tác trực Văn phòng, Kế hoạch phái đoàn Ban GDPD Thành phố thăm và làm việc với Ban Trị sự và các lớp Sơ cấp Quận/huyện (gồm: quận 3, 8, Tân Bình và Củ Chi), Thiết kế xe hoa kính mừng Phật Đản PL.2567- DL.2023, Soạn dự thảo: nội dung thi viết, thi vấn đáp và danh sách Ban Giám khảo Đại Giới Đàn Bửu Huệ 2023, Dự thảo đề án chương trình đào tạo Sơ – Trung cấp Phật học (bao gồm: Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn, chương trình học…), thành lập Thư viện tại Trường Cao Trung cấp Phật học TP.HCM, và Kế hoạch tổ chức hiến máu nhân đạo, chương trình cấp học bổng cho Tăng Ni sinh.

Thượng tọa Thích Thiện Chơn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký triển khai các nội dung, kế hoạch hoạt động Phật sự

Cùng thảo luận nhằm giúp cho các hoạt động Phật sự của Ban Giáo dục Phật giáo trong 6 tháng đầu năm 2023 thực hiện một cách hiệu quả, chư Tôn đức thành viên của Ban đã có nhiều góp ý dựa trên nội dung của phiên họp.

Đúc kết phiên họp, Thượng tọa Trưởng Ban trân trọng các góp ý từ chư Tôn đức, đồng thời đánh giá cao các góp ý quan trọng và mang tính thực tiễn để bổ sung cho những kế hoạch mà Ban đề ra. Qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sát từ chư Tôn đức lãnh đạo và các thành viên, cùng đồng lòng vì sự nghiệp Giáo dục, đào tạo Tăng tài.

Thượng tọa Trưởng Ban giao Ban Thư ký tổng họp các ý kiến tại phiên họp, thiết lập thành một kế hoạch cụ thể theo sự thống nhất chung của các thành viên trong Ban. Sau đó, Thượng tọa sẽ thay mặt Ban trình kế hoạch đến Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Thành phố để xin chỉ đạo và thực hiện.

TT.Thích Phước Tiến, Phó ban Thường trực ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM phát biểu đóng góp ý kiến

Đăng Huy