PSO – Nằm trong chương trình “Hà Nội nghĩa tình” do ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Hà Nội tổ chức, sáng ngày 05/09/2021, Đoàn đại diện ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Hà Nội và lớp Phật học trực tuyến Khóa 01 đã tiếp tục trao tặng 07 màn hình Monitor theo dõi bệnh nhân CM10 cho bệnh viện thu dung và điều trị Covid-19 số 10 (phường An Khánh, TP. Thủ Đức).

Đại diện đoàn trao tặng có: HT. Thích Chơn Tịnh – Phó Trưởng ban Từ thiện báo Giác Ngộ; trụ trì chùa Thường Quang (quận 8), TT. Thích Huệ Công – Ủy viên HĐTS; Quyền Trưởng BTS Phật giáo quận 8; trụ trì chùa Long Hoa (quận 8), ĐĐ. Thích Thông Chấn trụ trì chùa từ Phước (quận 8).

Đại diện ban giám đốc bệnh viện tiếp nhận có : TS. BSCKII Nguyễn Thanh Vinh – Phó Giám đốc Bệnh viện Tai – Mũi – Họng TP. HCM, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 10, Bác sĩ Tô Văn Hiền Phó giám đốc Bệnh viện cùng các Y, Bác sĩ và các tình nguyện viên Phật giáo đón tiếp đoàn.

Được sự ủy quyền của ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Hà Nội và lớp Phật học trực tuyến Khóa 01, đoàn đã đại diện trao tặng 7 màn hình Monitor cá nhân CM10 trị giá 448.350.000đ phục vụ công tác điều trị F0 tại bệnh viện.

Tại đây, ban Giám đốc cùng tập thể Y, Bác sĩ bệnh viện đã gửi lời cảm ơn đến những sự hỗ trợ thiết thực, kịp thời từ phía ban Hoằng pháp Phật giáo Hà Nội và quý cư sĩ, Phật tử lớp Phật học trực tuyến. Bệnh viện cũng hứa sẽ luôn vững vàng trên mặt trận cứu chữa người bệnh để chung tay cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi đại dịch Covid 19.

Dịp này, đoàn cũng gửi lời thăm hỏi, động viên đến quý Tăng Ni, Phật tử tình nguyện viên Phật giáo tại bệnh viện. Đồng thời trao tặng 15 thùng sữa tươi và 10 thùng bánh cỗ vũ tinh thần cho các tình nguyện viên Phật giáo.

Chia sẻ thêm về công tác tình nguyện của các tình nguyện viên Phật giáo tại bệnh viện, BS. Tô Thanh Hiền cũng đánh giá cao nỗ lực hoàn thành tốt các công tác hỗ trợ điều trị bệnh nhân F0 tại bệnh viện. Bác sĩ cũng cho biết, bên cạnh việc chăm sóc về dinh dưỡng, thuốc men thì việc chăm sóc về mặt tinh thần cũng có tác động rất lớn đến quá trình phục hồi của người bệnh, việc có tác tình nguyện viên Phật giáo nói riêng và các tôn giáo nói riêng tại các bệnh viện có ý nghĩa rất lớn trong việc ổn định, động viên tinh thần người bệnh.

Tại đây, các Tăng Ni, Phật tử tình nguyện viên cũng chia sẻ, khi bắt đầu tham gia vào công tác điều trị bệnh nhân cùng các Y, Bác sĩ cũng gặp đôi chút bỡ ngỡ và long lắng, nhưng được sự hướng dẫn của các bác sĩ thì mọi người cảm thấy công việc không quá khó khăn và không còn lo sợ như trước. Tất cả đều đồng lòng chung sức để chung tay để cùng các Y, Bác sĩ tuyến đầu chiến đấu đẩy lùi đại dịch.

Trương Hoàng Giang