PSO – Sáng ngày 3/9/2021, trong niềm vui hân hoan chào mừng ngày Tết độc lập, với tinh thần chống dịch như chống giặc, không để ai bị bỏ lại phía sau, cùng chung tay với các Bác Sỹ tuyến đầu tại TP. Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh, ban Hoằng pháp GHPGVN Thành phố Hà Nội và lớp Phật học trực tuyến đã trao tặng 8 máy thở Oxy dòng cao HFO-1, trị giá 480 triệu đồng cho Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19  trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai TP. HCM (Bệnh viện dã chiến số 16 – phường Phú Thuận, quận 7).

Do tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, TP. Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách rất nghiêm ngặt, nên ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Hà Nội và lớp Phật học trực tuyến không thể vào trao tặng bệnh viện trực tiếp, do vậy đã ủy quyền cho Thượng tọa Thích Huệ Công – Ủy viên ban Trị sự GHPGVN TP. HCM, quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 và Đại đức Thích Thông Chấn – Trụ trì Tịnh xá Từ Phước cùng một số Phật tử tại Thành phố đại diện để trao tặng 8 máy thở đến Bệnh viên dã chiến số 16.

Xúc động với những nghĩa cử cao đẹp và gửi lời tri ân đến đoàn, TS, BS. Đỗ Ngọc Sơn – Phó giám đốc Bệnh viện dã chiến số 16 đã gửi lời cảm ơn chân thành tới chư Tôn đức ban Hoằng Pháp GHPGVN TP. Hà Nội cùng quý Phật tử lớp Phật học trực tuyến tại miền Bắc đã chung tay ủng hộ các bác sỹ áo trắng trên mặt trận chống dịch. Đồng thời, khẳng định đây là nguồn động viên to lớn đối với tập thể Y, Bác sĩ, cán bộ nhân viện tại Bệnh viện. Bệnh viện cũng hứa sẽ luôn vững vàng trên mặt trận cứu chữa người bệnh để chung tay cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi đại dịch Covid 19.

Chương trình chung tay mua máy thở cho các Bệnh viện dã chiến tại TP. Hồ Chí Minh được sự quan tâm, chung tay của nhiều chư Tôn đức và các quý Phật tử cụ thể: Ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Hà Nội hỗ trợ 8 máy thở (trong đó đạo tràng Pháp hoa miền Bắc, đạo tràng Tịnh độ, Phật tử miền Bắc hỗ trợ 2 máy); Lớp Phật học trực tuyến 7 máy thở (trong đó quý thầy và Phật tử tại Hải Dương hỗ trợ 3 máy).

Đây là tấm lòng nghĩa tình mà những người con miền Bắc dành tặng cho đồng bào miền Nam với mong muốn góp phần sẻ chia bớt những khó khăn cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch và nguyện cầu cho dịch bệnh sớm quá đi, Sài Gòn mau khỏe lại để cuộc sống người dân được trở lại bình thường.

Theo kế hoạch ngày 5/9/2021, ban Hoằng pháp GHPGVN TP. Hà Nội và lớp Phật học trực tuyến sẽ tiếp tục trao 7 màn hình Monitor cá nhân CM10 trị giá 448.350.000đ cho Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 10 (TP. Thủ Đức) do đây là nhu cầu cấp thiết của bệnh viện hiện tại. Được biết, Bệnh viện dã chiến số 10 với cũng là nơi có khu vực riêng biệt dành cho Tăng Ni không may mắc Covid-19.

Hoàng Giang