PSO – Ngày 23/11/2021 (nhằm ngày 19/10 năm Tân Sửu), HT. Thích Tịnh Thành – Trụ trì chùa Trúc Lâm (quận Gò Vấp) phối hợp cùng Ban Quản trị Lăng Ông Lê Văn Duyệt và Ban quí tế đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ kỳ siêu cho chư vị hương linh tử nạn vì đại dịch COVID-19 và cầu an cho bá tánh.

Ban nghi lễ gồm có: HT. Thích Tịnh Thành – Viện chủ chùa Sắc Tứ Trường Thọ, Trụ trì chùa Trúc Lâm (quận Gò Vấp) chứng minh sám chủ đàn; TT. Thích Thiện Trí – Phó TT chùa Pháp An (quận 11) đương vi Tả già đà; TT. Thích Chơn Tâm – Trụ trì chùa Linh Châu đương vi Hữu già đà, thiết kế đàn; ĐĐ. Thích Thiện Tựu – Trụ trì chùa Bửu Phước (TP. Thủ Đức) đương vi hộ đàn 1; ĐĐ. Thích Quảng Nhân – Tọa chủ Thượng tọa Nhân Tâm (TP. Thủ Đức) đương vi hộ đàn 2; ĐĐ. Thích Quảng Tâm – chùa Thiên Phước (quận 1) đương vi hộ đàn 3; ĐĐ. Thích Minh Thuận – Trụ trì chùa Phước Sơn, đương vi hộ đàn 4.

Chương trình Đại lễ kỳ siêu được bắt đầu từ buổi sáng với các nghi thức Lễ thỉnh Phật khai chung cổ vào đám; Lễ thượng phan; Khóa lễ khai Kinh – Khóa lễ cầu siêu; Khóa lễ cúng ngọ – thỉnh tiêu diện đại sĩ và sau đó là giờ thọ trai.

Buổi chiều là Lễ sanh Đăng và Lễ đăng đàn chẩn tế bạt độ kỳ siêu cho chư vị hương linh tử nạn vì đại dịch COVID-19 và cầu an cho bá tánh.

Nghi thức Trai đàn nhằm cầu siêu cho vong hồn người chết được siêu thoát, đồng thời an ủi các gia đình nạn nhân. Đạo Phật là đạo từ bi cứu khổ, vì vậy Trai đàn được xem là những trợ duyên cho con người về mặt tinh thần với niềm tin người đã chết được siêu thoát và người sống bớt khổ đau để cuộc sống được yên ổn.

Những hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

Thái Hà