PSO – Trước thềm Đại lễ Phật đản PL. 2565. sáng ngày 11/05/2021 (Nhằm ngày 30/3 năm Tân Sửu), ông Nguyễn Duy Tân – Phó Giám đốc sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo TP.HCM  đã đến thăm và chúc mừng Phật đản Phật lịch 2565 đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Minh Đạo (số 12/3 Bis, Kỳ Đồng, phường 9, quận 3).

Tại đây, ông Nguyễn Duy Tân đã bày tỏ niềm vui và kính chúc Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN một mùa Phật đản an lạc cát tường, dồi dào sức khỏe để lãnh đạo và điều hành Giáo hội Phật giáo Việt Nam góp phần xây dựng đất nước hoà bình, hưng thịnh.

Ban Tôn giáo Thành phố cũng bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đồng hành cùng Nhà nước và Chính Phủ trong các công tác phòng chống đại dịch Covid-19, cũng như trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Đáp lời, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN tri ân sự quan tâm của ban Tôn giáo Thành phố đến với Tăng Ni, Phật tử tại TP. HCM. Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cũng đã gửi lời chúc tới Trưởng ban Tôn giáo Thành phố và các thành viên trong đoàn thân tâm thường an lạc, đầy đủ thắng duyên, sức khỏe để hoàn thành các công tác được giao.

Đồng thời, Hòa thượng chủ tịch HĐTS khẳng định GHPGVN sẽ tiếp tục tuân thủ theo chỉ thị của Nhà nước và Chính phủ, vận động Tăng Ni, Phật tử cả nước tăng cường các biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19 góp phần ổn định đời sống xã hội; đón một mùa Phật đản an lạc, trang nghiêm, tiết kiệm và ý nghĩa trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Nhân đây, thay mặt GHPGVN, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cũng kêu gọi, vận động Tăng Ni Phật tử tham gia bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm tăng cường sự gắn kết giữa Đạo và Đời, phát huy tích cực tinh thần hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc, góp phần bảo vệ, xây dựng và đổi mới đất nước ngày càng phát triển vững mạnh và hội nhập quốc tế sâu rộng toàn diện.

Công Minh – Lâm Huy