PSO – Ngày 6 tháng 9 năm 2021 dưới sự chỉ đạo của HT.Thích Thiện Hòa – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Phú. Nhân mùa Tự Tứ cũng như thấu hiểu tới những khó khăn của các tự Viện trong mùa dịch COVID-19 đang bùng phát tại TP.HCM nói chung và Q.Tân Phú nói riêng. Ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Phú đã thành lập phái đoàn đến thăm hỏi và cúng dường đến các tự viện do ĐĐ.Thích Quảng Tiến – Ủy Viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự làm trưởng đoàn.

Tham gia cùng với phái đoàn có ĐĐ.Thích Chỉnh Độ – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS; ĐĐ.Thích Nguyên Trang – Trưởng ban Giáo dục Phật giáo; ĐĐ.Thích Trí Bửu – Trưởng ban Văn hóa BTS.

Trên địa bàn Q.Tân Phú có tất cả 36 cơ sỡ tự viện và hơn 200 Tăng Ni đang tu học, hiện tại dịch bệnh đang bùng phát tại TP.HCM khiến cho các cơ sỡ tự viện thiếu thốn vật chất và nhu yếu phẩm rất nhiều. Thấu hiểu điều đó và muốn san sẽ bớt 1 phần nào khó khăn với các tự viện HT.Thích Thiện Hòa – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Phú đã chỉ đạo thành lập phái đoàn để tới các tự viện cúng dường nhu yếu phẩm tịnh vật, tịnh tài tổng trị giá là 250 triệu đồng.

Khi đi đến các tự viện phái đoàn đã thực đúng chỉ thị 5K và chỉ đặt đồ cúng dường trước cổng Tam Quan. Hỏi thăm sức khỏe đến toàn thể tăng ni của các tự viện và quan trọng hơn hết là nhắc nhở các tự viện luôn tuân thủ các quy định của nhà nước bên cạnh đó tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Phái đoàn cũng đã động viên các Tăng Ni cố gắng cùng nhà nước vượt qua đại dịch, tinh tấn trì kinh cầu nguyện cho đại dịch sớm tiêu trừ. Được trở lại cuộc sống bình thường

Sau đây là vài hình ảnh ghi nhận được :

CTV