PSO – Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 Tân Sửu), tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo (BTS PG) quận 12 – Chùa Vĩnh Phước (phường Tân Thới Nhất, quận 12) Thường trực BTS đã tổ chức phiên họp báo cáo kết quả Đại hội Phật giáo quận và triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ (PL.2565 – DL.2021) sắp tới.

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Trí Anh – Chứng minh BTS PG quận 12; TT. Thích Trí Chơn – Ủy viên HĐTS, Cố vấn BTS PG quận; TT. Thích Trí Thường – Trưởng BTS PG quận; TT. Thích Nhuận Quang – Phó BTS PG quận; TT. Thích Lệ Thọ – Phó Trưởng ban TT PG quận; ông Huỳnh Chí Công – Phó Chủ tịch UBMTQVN quận; ông Nguyễn Văn Châu – Phó Trưởng phòng Nội vụ quận cùng toàn thể chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn quận 12.

Tại phiên họp, NS. Thích Nữ Huệ Khánh – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG quận đã báo kết quả của Đại hội. Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Phật sự của BTS nhiệm kỳ IX (2016 – 2021) và Danh sách nhân sự nhiệm kỳ X (2021 – 2026).

Tiếp đó, TT. Thích Lệ Thọ và TT. Thích Nhuận Quang đã trình bày dự thảo tổ chức Đại lễ Phật Đản và An cư kiết hạ PL.2565 – DL.2021, qua đó khảo sát và lấy ý kiến thống nhất của chư Tôn đức Tăng, Ni để bổ sung những nội dung hoàn thiện dự thảo.

TT. Thích Lệ Thọ trình bày dự thảo về Đại lễ Phật đản
TT. Thích Nhuận Quang trình bày dự thảo về An cư Kiết hạ

Theo dự kiến, Đại lễ Phật đản sẽ được tổ chức vào ngày 14/04 năm Tân Sửu (tức ngày 25/05/2021). Lễ đài Phật đản chính của BTS PG quận sẽ được đặt tại chùa Vĩnh Phước và được khởi công vào ngày 03/04 Tân Sửu (14/05/2021).

Về an cư kiết hạ, toàn thể chư Tăng Ni trong quận sẽ tiến hành nhập hạ vào ngày 16/04 Tân Sửu (27/05/2021). BTS PG quận tổ chức 3 điểm an cư: chư Tăng – An cư tập trung tại chùa Quảng Đức; chư Ni – An cư tại chỗ tại hai địa điểm là chùa Long Thạnh và chùa Vĩnh Phước.

Tại phiên họp, ông Nguyễn Văn Châu đã tán dương BTS PG quận 12 nhiệm kỳ vừa qua đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội cũng như trong việc phòng chống dịch Covid-19. Ông mong rằng tân BTS nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục chung tay với Đảng bộ, chính quyền góp phần thúc đẩy sự phát triển của quận nhà. Thay mặt chính quyền địa phương, ông gửi lời chúc đến BTS PG quận 12 có một mùa Phật đản an lạc và một mùa an cư trau dồi giới, định tuệ, tinh tấn, trang nghiêm.

TT. Thích Trí Chơn cũng đã gửi gắm đến BTS nhiệm kỳ mới: “Nhiệm kỳ mới, đặt biệt là nhiệm kỳ chuyển giao, bao giờ cũng sẽ có những cái ngỡ ngàng những cái mới lạ, mong quý chư Tôn đức giữ được tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong Tăng, Ni. Tân BTS cần lắng nghe hơn nữa tiếng nói của Tăng, Ni đặc biệt là đối với các bậc tôn túc, quý Hòa thượng, quý Ni trưởng, lắng nghe với tinh thần cầu thị, học hỏi để phụng sự phần phát triển Phật giáo quận nhà…”.

TT. Thích Trí Chơn phát biểu tại phiên họp

Ban đạo từ tại phiên họp, HT. Thích Trí Anh đã bài tỏ niềm hoan hỷ và tự hào về những hoạt động Phật sự đã đạt được của các nhiệm kỳ trước. Hoà thượng mong muốn tân BTS tiếp tục kế thừa những thành quả đó để ổn định và phát triển, góp phần xiển dương phật pháp làm lợi lạc nhân sinh.

HT. Thích Trí Anh ban đạo từ tại phiên họp

Đúc kết phiên họp, Thượng tọa Trưởng ban đã gửi lời tri ân đến chư Tôn đức Tăng, Ni trong địa bàn quận cũng như chính quyền sở tại, đặt biệt là TT. Thích Trí Chơn đã hết lòng hỗ trợ để Đại hội Phật giáo nhiệm kỳ X vừa qua được thành công tốt đẹp. Đồng thời, Thượng tọa cũng mong muốn toàn thể Tăng, Ni trong BTS chung tay góp sức bằng tất cả khả năng và tấm lòng của mình để các Phật sự sắp tới sẽ được thành công hơn, góp phần vào công tác phát triển Phật giáo lớn mạnh theo phương châm: “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Tịnh Tú