PSO: Sáng ngày 30/7/2021 (nhằm ngày 21/6 năm Tân Sửu), TT. Thích Huệ Công – Quyền trưởng ban BTS GHPGVN quận 8 phối hợp cùng UB MTTQVN quận; Hội Chữ Thập đỏ quận và Ban bảo trợ chùa Long Hoa cùng các tự viện và quý mạnh thường quân đã hỗ trợ 500 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Những phần quà hỗ trợ cho bà con tại các phường trong quận gồm phường 4, phường 6, phường 7, phường 14 và phường 15. Mỗi phần qua nhu yếu phẩm gồm có: gạo, đường, muối, nước tương, dầu ăn, bột ngọt v.v…Tổng trị giá các phần quà là gần 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ Trung ương cùng BTS GHPG quận 8 cũng hỗ trợ 200 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực bị phong tỏa tại chợ Bình Điền, phường 7, quận 8. Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng. Tổng trị giá các phần quà là hơn 84 triệu đồng.

Dịp này, TT. Thích Huệ Công và HT. Thích Thiện Lương – Chứng minh BTS PG quận 8 cũng hỗ trợ những phần quà nhu yếu phẩm cho 52 hộ gia đình trong khu cách ly COVID-19 tại tổ 7, KP. 1, phường 4, quận 8.

Trong thời gian qua, BTS Phật giáo quận 8 đã chung tay góp sức cùng chính quyền địa phương hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn bởi dịch COVID-19. Đây là hoạt động thiện nguyện được thực hiện thường xuyên và kịp thời. Mong cho dịch bệnh sớm tiêu tan để người dân ổn định cuộc sống.

Những hình ảnh ghi nhận tại buổi trao quà:

Hoàng Phương